Dịch vụ thiết kế website thế nào là chất lượng?

Bạn đang cần thuê dịch vụ thiết kế website, vậy một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website thế nào là chuẩn và chất lượng. Cùng Nhật Hà tìm hiểu và đưa ra những tiêu chí đánh giá cần phải có cho một website chuyên nghiệp.

Tiêu chí cần phải có của một website chất lượng

Để đánh giá dịch vụ thiết kế website chất lượng chúng ta cần đưa ra những tiêu chí cần thiết không thể thiếu cho một website, sau đây là những tiêu chí mà Nhật Hà đưa ra.

Website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO

Đây là yếu tố đầu tiên để lựa chọn dịch vụ thiết kế website, thiết kế chuẩn seo là gì các bạn có thể đọc bài viết sau của chúng tôi để có cái nhìn chính xác nhất.

Định nghĩa nhanh Website chuẩn SEO là một website đáp ứng tốt các tiêu chuẩn tìm kiếm của Google, đạt đến kết quả cuối cùng là Google dễ dàng đọc hiểu Website, đánh giá tốt và xếp hạng Website ở một vị trí cao nhất.

Website chuẩn SEO rất có lợi cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân bởi khi được đánh giá cao, khả năng người dùng, khách hàng tìm đến website sẽ cao giúp doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh, PR thương hiệu tốt hơn.

Tên miền và hosting

Tên miền là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.

Hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định mỗi khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP), còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các ISP (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chất lượng có thể quản lý cho bạn tên miền và hosting để website của bạn có thể an toàn và bảo mật nhất.

Giao diện Website

Website chuẩn SEO

Giao diện Website có thể coi là bộ mặt của toàn bộ doanh nghiệp, thương hiệu của cá nhân. Giao diện càng đơn giản, càng dễ nhìn và thể hiện đầy đủ các tính năng càng được Google đánh giá cao. Bên cạnh đó, khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm các thông tin, sản phẩm mình cần nhiều hơn.

Một giao diện Website được coi là thân thiện với Google cần phải đảm bảo:

- Đầy đủ nội dung, hình ảnh.

- Tên Website, slogan và logo.

-  Các chức năng Share, Like, Comment.

- Màu sắc phù hợp: Một website chuẩn thường sẽ có tối đa 3 màu sắc chủ đạo.

- Các danh mục.

Tốc độ Website

Website chuẩn SEO

Tốc độ Website sẽ ảnh hưởng phần nào đến khả năng SEO web và tiếp cận người dùng của bạn. Yếu tố này sẽ được đánh giá dựa trên tốc độ load của website.

Thông thường, tốc độ load của website chuẩn SEO sẽ nằm ở mức từ 1 – 3 giây. Việc load web nhanh khiến người truy cập, khách hàng sẽ nhanh chóng tiếp cận với web. Thử tưởng tượng, nếu là khách hàng, liệu bạn có đủ kiên nhẫn để ngồi chờ website trong vòng từ 30 giây đến 1 phút hay không?

TIPS nhỏ: Bạn có thể kiểm tra tốc độ load web thông qua Google Speed. Ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được Web của mình nhanh hay chậm ở cả hai phiên bản desktop và mobile.

Thiết kế phù hợp cho di động

Không chỉ thiết kế website phù hợp dành cho desktop, dịch vụ thiết kế website còn tối ưu cho các thiết bị di động bởi các công cụ tìm kiếm như Google, Bing sẽ ưu tiên hơn. Đơn giản vì các phiên bản di động sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, trong khi các công cụ tìm kiếm thường tìm đủ mọi cách để hướng đến người dùng.

Bảo mật cao

Bạn nghĩ sao khi website thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu ... Nó làm chậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấn công, phá hoại. Dịch vụ thiết kế website chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn điều này.

Quản trị dễ dàng

Sở hữu một website, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm... Do đó, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

Kết Luận

Dịch vụ thiết kế website chất lượng ngoài những tiêu chí trên còn rất nhiều những tiêu chí đánh giá khác, Trên đây thiết kế website Nhật Hà đã đưa ra những tiêu chí cần thiết nhất và không thể thiếu của một website. Bất kỳ ai đang có ý định là website thì cần phải chú ý.

Công ty thiết kế website chuẩn seo Nhật Hà cung cấp đầy đủ và nhiều hơn những tiêu chí trên.

Email: [email protected]

Mobile: 0961.945.923

Địa chỉ: 25 ngõ 60 - Tân Triều - Hà Nội

Mục lục nội dung