Top 5 Website tạo tên miền miễn phí

Nếu bạn muốn sở hữu tên miền thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, Nhật Hà sẽ giới thiệu cho bạn 5 trang web tạo tên miền miễn phí tốt nhất 2022. Hãy thử ngay hôm nay để sở hữu free domain.

Những năm gần đây, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn tạo tên miền miễn phí. Vậy làm thế nào để có thể tạo được một tên miền miễn phí? Liệu domain miễn phí có thực sự hiệu quả và thu hút khách hàng không? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Nhật Hà giải đáp trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Tên miền (domain) là gì?

Một trang web thường có thể nhận dạng được bằng địa chỉ IP, bao gồm các số. Để tạo sự thân thiện với người dùng và dễ truy cập hơn, một tên miền được gán cho một trang web - về cơ bản nó chính là địa chỉ của trang web.

Tên miền hoạt động như một phiên bản dễ nhớ hơn của địa chỉ IP đó. Để làm được như vậy, tên miền phải được trỏ đến máy chủ lưu trữ trang web của bạn để địa chỉ IP và tên miền được liên kết với nhau. Nếu không, tên miền của bạn sẽ không dẫn đến website của bạn.

Đăng ký tên miền miễn phí là một trong những bước quan trọng nhất của quá trình xây dựng trang web. Có một cái tên phù hợp không chỉ tiện lợi mà còn nâng cao uy tín cho thương hiệu của bạn và xây dựng nhận thức người dùng nữa.

Tên miền cấp cao nhất, viết tắt là TLD, là phần cuối cùng của tên miền. Một số TLD đắt vì chúng phổ biến và một số rẻ vì chúng ít có nhu cầu hơn.

5 website có thể tạo tên miền miễn phí

Tạo tên miền miễn phí với Dot.tk

Tạo tên miền miễn phí với Dot.tk

Dot TK là một công ty liên doanh giữa Công ty Thông tin Telerik và Công ty tư nhân BV Dot TK. Website Dot.tk của Dot TK cho phép đăng ký domain miễn phí.

Bạn chỉ cần truy cập Dot.tk, điền tên miền muốn sở hữu, khi đó sẽ xuất hiện các tên miền chưa có ai đăng ký.

Bạn có thể sử dụng DNS của mình hay của Freenoon và Forward Domain một cách dễ dàng và nhanh chóng tại trang quản lý tên miền.

Tạo tên miền miễn phí với Vn.ee

Tạo tên miền miễn phí với Vn.ee

Đây là website cung cấp free domain với giao diện dễ nhìn. Vn.ee cung cấp cho người dùng một chuỗi tên miền có đuôi “vn.ae”, “pro.gg”, “biz.ee”, “.vn.hn” với thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần tạo tài khoản để đăng ký, tuy nhiên, mỗi tài khoản chỉ được đăng ký duy nhất một lần.

Tạo tên miền miễn phí với Cu.cc

Tạo tên miền miễn phí với Cu.cc

Với nhà đăng ký CU.CC, người dùng có thể đăng ký 100 tên miền miễn phí và sử dụng dịch vụ DNS đi kèm cũng hoàn toàn miễn phí. Đây là nhà cung cấp có tiếng trên thế giới nên bạn cứ yên tâm cân nhắc sử dụng. 

Việc bạn cần làm là điền tên miền mong muốn và kiểm tra tính khả dụng, điền đầy đủ thông tin rồi nhấn Create Account.

Việc tiếp theo chỉ là đăng nhập tài khoản vừa đăng ký và chờ tên miền active. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tên miền miễn phí chỉ với vài thao tác đơn giản như này.

Tạo tên miền miễn phí với Co.nr

Tạo tên miền miễn phí với Co.nr

Co.nr có giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng. Tại Co.nr bạn được miễn phí chuyển hướng URL, hỗ trợ Favicon, Meta Tag, Google Webmaster Tool,… Tuy nhiên, bạn sẽ phải đặt một link của Co.nr ở đầu website của mình sau khi đăng ký tên miền miễn phí.

Tạo tên miền miễn phí với Cz.cc

Tạo tên miền miễn phí với Cz.cc

Nhà cung cấp dịch vụ tên miền này cho phép người dùng có thể đăng ký nhiều tên miền cùng lúc. Chính vì tính năng này mà CZ.CC xây dựng hệ thống hỗ trợ người dùng quản lý DNS, tên miền dễ dàng, thuận tiện. 

Đến với CZ.CC, bạn được hỗ trợ nhiều tên miền miễn phí như 11r.biz, b3g.biz, avli.biz, iilg.biz, 11r.us, wsse.us, co7.us, mac2.org, oapg.org, vqtel.net, mac2.org, oapg.org, 3vt.info,…

Tạo tên miền miễn phí trên Google

Một sản phẩm đến từ người khổng lồ Google, nó đã được ra mắt rất lâu trước từ năm 2008. Đó là sites.google.com

Nay website builder này được chỉnh sửa lại hoàn hảo hơn vào năm 2016.

Đến nay nó đã chứa khoảng 70.000 website trực tuyến.

Và giống hầu hết các sản phẩm đến từ GG, nó FREE hoàn toàn.

Họ có tích hợp các template có sẵn cho phép bạn chỉ cần kéo và thả vào.

Họ cũng cho phép nhúng HTML, Javascript, và tích hợp hầu hết các dịch vụ của GG.

Bạn sẽ được một subdomain free với SSL có sẵn và Không Quảng Cáo.

Hạn Chế

Các tùy chỉnh rất hạn chế và không có nhiều tùy chọn cho bạn.

Sẽ không thể thêm các custom CSS vào được, ngay cả Google Font cũng ko được.

Các tùy chọn cho SEO cũng rất ít, và không thể đặt được Google Adsense.

Uptime trên Google Sites cũng rất tốt từ hồi mình dùng cũng chưa thấy sập lần nào.

Vì đây là sản phẩm của GG nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của tên miền miễn phí

Ưu điểm

Tạo tên miền miễn phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, loại tên miền này lại tồn tại rất nhiều nhược điểm.

Nhược điểm

  • Domain miễn phí hạn chế về tính năng so với tên miền mất phí. Những công việc liên quan đến cấu hình tên miền sẽ không thể thực hiện được.

  • Phần đuôi mở rộng của tên miền miễn phí không được đẹp mắt và ấn tượng (VD: “co.nf”, “uni.me”, “cu.cc”,…). Bạn nên sử dụng domain free trong trường hợp test website hay test code, nếu muốn xây dựng một website chính thức thì không nên dùng tên miền miễn phí.

  • Domain miễn phí hoạt động chậm hơn nhiều so với tên miền mất phí.

  • Free domain có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào, tất nhiên, khi điều đó xảy ra sẽ không có ai đứng ra nhận trách nhiệm và khắc phục cho bạn.

Việc cần làm sau khi có tên miền

Sau khi tạo được tên miền miễn phí bạn nên thực hiện những nội dung sau để sử dụng tên miền hiệu quả.

1. Kết nối tên miền của bạn với web hosting

2. Tạo trang web, blog hoặc cửa hàng online

3. Sở hữu một địa chỉ email tùy chỉnh

4. Phát triển sự hiện diện của bạn

5. Sử dụng các kênh mạng xã hội phù hợp

6. Theo dõi sự phát triển của trang web

7. Bán tên miền của bạn

Mục lục nội dung