Tổng hợp các tính năng cần thiết nhất cho website du lịch

Các tính năng có vai trò quan trọng, quyết định phần lớn tới hiệu quả hoạt động của một website. Chính vì vậy, khi thiết kế website du lịch, bạn cần biết những tính năng nào cần thiết cho web

Các tính năng có vai trò quan trọng, quyết định phần lớn tới hiệu quả hoạt động của một website. Chính vì vậy, khi thiết kế website du lịch, bạn cần biết những tính năng nào cần thiết cho website. Ở Bài viết này, Web chất lượng xin tổng hợp và giới thiệu tới bạn những tính năng cần thiết mà một website du lịch cần có để vận hành tốt hệ thống, tối ưu trải nghiệm người dùng.

Các tính năng cần thiết cho website du lịch

Một website du lịch được cấu thành bởi nhiều thành phần khác nhau, với các module, tính năng thực hiện các nhiệm vụ và đáp ứng mục đích riêng. Dưới đây là những phần quan trọng một website du lịch cần có:

Trang chủ

Bất cứ website nào cũng cần trang chủ. Đây được coi là bộ mặt của website, thể hiện rõ ràng các bố cục, thiết kế, danh mục sản phẩm, dịch vụ của công ty du lịch.

Trang chủ <strong>website du lịch</strong>

Một trang chủ hoàn hảo cần có thiết  kế rõ ràng, bố cục hợp lý, bắt mắt, thu hút, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Các trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng. Đồng thời, giao diện trang chủ cần thể hiện được tiêu biểu các thông tin quảng cáo, tin tức du lịch, chương trình khuyến mãi, các tour nổi bật,…

Giới thiệu

Phần thứ 2 mà website nào cũng phải có đó là mục giới thiệu về công ty. Trang giới thiệu này sẽ cung cấp cho khách ghé thăm mọi thông tin về công ty, giúp người đọc hiểu rõ hơn về đơn vị doanh nghiệp mình đang tiếp cận, tạo nên lòng tin đối với khách hàng và đối tác.

Trang giới thiệu web du lịch

Danh sách giới thiệu Tour

Trang thứ 3 mà website du lịch cần có đó chính là trang tour. Với các công ty, đơn vị lữ hành thì tour là một dịch vụ quan trọng hoạt động kinh doanh. Bởi vậy, trang Tour cần được đầu tư kỹ lưỡng. Trang đang tải những thông tin về tour du lịch mà công ty cung cấp, bao gồm lịch trình tour, thời gian, giá cả,…

Trong một trang tour có thể phân chia theo nhiều cấp khác nhau: Tour bao gồm tour trong nước và tour nước ngoài. 2 mục nhỏ có thể bao gồm địa điểm/thành phố hay vùng miền.

Danh sách giới thiệu tour

Trong một tour thể hiện cần có đầy đủ các mục như: tên tour, hình ảnh, thông tin mô tả, nội dung chi tiết, giá niêm yết  – khuyến mãi, nút đặt ngay, thời gian lịch trình, số lượng người, các điều khoản và đánh giá,…

Bên cạnh đó, trang cần có tab bình luận Facebook, like & share mạng xã hội, form điền thông tin đặt tour,…

Trang tin tức – blog du lịch

Bên cạnh các sản phẩm dịch vụ kinh doanh, website du lịch cần có trang tin tức để cung cấp thông tin cần thiết, có ích cho khách hàng. Đây trang sẽ đăng tải các thông tin về hoạt động xã hội, sự kiện công ty, tin du lịch trong và ngoài nước, các tips, cẩm nang hay review địa điểm du lịch,…

Danh sách Dịch vụ

Trang dịch vụ thể hiện các dịch vụ mà công ty du lịch cung cấp, có thể là dịch vụ làm visa, thẻ tạm trú, vé máy bay, đặt phòng khách sạn,… Mỗi dịch vụ nhỏ sẽ được thể hiện chi tiết với tên dịch vụ, hình ảnh, mô tả, nội dung,…

Xây dựng form đặt dịch vụ online, cho phép thao tác đặt, gửi yêu cầu cho quản trị hệ thống, thông tin được gửi vào khu vực quản trị và chuyển tiếp vào email người quản trị hoặc nhân viên phụ trách.

Ý kiến khách hàng

Xây dựng trang ý kiến khách hàng giúp website và công ty củng cố lòng tin với khách hàng tốt hơn. Khi ghé thăm web, khách hàng mới sẽ theo dõi và đọc được review, ý kiến khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ công ty bạn trước đó, giúp khách hàng mới hình dung rõ hơn, đem tới cảm giác yên tâm và thúc đẩy quyết định khách hàng.

Các ý kiến được thể hiện chi tiết với ảnh đại diện, tên, thông tin cơ bản và ý kiến đóng góp, sao đánh giá.

Trang thư viện – hình ảnh

Trang thư viện là nơi cung cấp các hình ảnh, video, thông tin các chương trình tour, sự kiện, hoạt động kinh doanh công ty du lịch đã thực hiện trước đó. Nó không chỉ giúp lưu giữ lại kỷ niệm, thành công công việc mà còn giúp tạo tính chân thực về dịch vụ công ty cung cấp, tạo niềm tin với khách hàng.

Thư viện ảnh cho web du lịch

Liên hệ

Trang liên hệ được thể hiện ở cuối hệ thống danh mục, cung cấp cho khách hàng và đối tác thông tin địa chỉ trụ sở, tên, số điện thoại, email, bản đồ, các kênh mạng xã hội,… Đây là một trang nhỏ nhưng vô cùng cần thiết và quan trọng. Khách hàng sẽ không thể biết liên hệ với bạn như thế nào nếu không có trang này.

Quản trị website

Module quản trị website là nơi cung cấp các công cụ quản trị module website. Module này cần đảm bảo được thiết kế đơn giản, khoa học và dễ sử dụng. Đồng thời, hệ thống quản trị cần có tính bảo mật cao, được xây dựng trên công nghệ ASP.NET và cơ sở dữ liệu SQL, đảm bảo an toàn nhất cho dữ liệu website.

Bên cạnh đó, Module quản trị cung cần có các tính năng cao cấp như thống kê báo cáo, thùng rác, thêm mới dữ liệu, tối ưu web cho công cụ tìm kiếm,…

Responsive

Đây là một tính năng cục kỳ lý tưởng mà bất cứ website du lịch nào cũng cần có. Website sử dụng công nghệ Responsive giúp tự điều chỉnh kích thước, cấu trúc website sao cho phù hợp với từng thiết bị truy cập từ điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Một số tính năng đặc biệt cần thiết cho website du lịch

Bên cạnh các thành phần không thể thiếu bên trên, website du lịch cũng cần có các chức năng quan trọng khác như:

Bộ lọc tìm kiếm đa dạng, đa chức năng

Chức năng tìm kiếm nhiều bộ lọc sẽ giúp tối ưu website, giữ chân khách hàng ở lại lâu  hơn thông qua nhu cầu tìm kiếm thông tin cần thiết một cách chuẩn xác.

Bộ lọc tìm kiếm

Một số chức năng tìm kiếm phổ biến như:

  • Tìm tour theo mức giá
  • Tìm dịch vụ tour, phòng hot nhất, được yêu thích nhiều nhất
  • Tìm dịch vụ dựa trên địa điểm, khu vực địa lý
  • Tìm kiếm dịch vụ hấp dẫn nhất,…

Chức năng đặt tour, phòng, thanh toán trực tuyến

Hầu hết các website bán hàng, website dịch vụ du lịch đều cài đặt chức năng đặt, thanh toán trực tuyến để tạo sự tiện lợi nhất cho người dùng.

Tích hợp thông tin với bên nhà cung cấp, đối tác bên thứ 3

Một công ty lữ hành không hoạt động độc lập mà kết nối với nhiều đối tác khác nhau theo dịch vụ kinh doanh như khách sạn, tour, đại lý vé, nhà xe,… Chính vì vậy, bạn cũng cần tích hợp thông tin với đối tác. Việc cung cấp đầy đủ thông tin đơn vị hợp tác sẽ giúp khách hàng biết được cụ thể sản phẩm dịch vụ họ đang sử dụng, sẽ sử dụng, đưa ra sự lựa chọn tối ưu với mức giá cả hợp lý nhất.

Chức năng thống kê truy cập

Sử dụng tính năng thống kê truy cập không chỉ giúp người quản lý xem được lượng truy cập web theo thời gian, hỗ trợ việc đánh giá chất lượng hoạt động web. Người dùng cũng có thể nhìn thấy lượng truy cập ngoài giao diện để biết web có nổi tiếng, đáng tin hay không.

Ngoài những tính năng trên, website cũng cần có thêm một số tính năng khác như: new lette hỗ trợ quản trị gửi thông báo tin mới hay chương trình khuyến mãi tới khách hàng, tính năng chia sẻ mạng xã hội, fanpage, tripadvisor tạo form gắn link, popup hiển thị khi load trang có công cụ quản trị nội dung.

Liên hệ ngay với Web chất lượng để được tư vấn sử dụng dịch vụ thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, chất lượng, tích hợp đủ tính năng cần thiết, website chuẩn SEO và tối ưu trải nghiệm người dùng, đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất  nhé!

Mục lục nội dung