Thiết kế website chuẩn seo thời cạnh tranh – Tại sao phải chuẩn seo?

Thiết kế website chuẩn seo luôn là yêu cầu mà mọi khách hàng đến với Web chất lượng đều mong muốn có được tiêu chuẩn tuyệt với này cho website của họ. Đây đã là một khái niệm, một thuật ngữ quan trọng mà nếu bạn đang muốn mở rộng kinh doanh

Thiết kế website chuẩn seo luôn là yêu cầu mà mọi khách hàng đến với Web chất lượng đều mong muốn có được tiêu chuẩn tuyệt với này cho website của họ. Đây đã là một khái niệm, một thuật ngữ quan trọng mà nếu bạn đang muốn mở rộng kinh doanh, mở rộng tệp khách hàng của mình, bạn chắc chắc sẽ không muốn bỏ qua về nó đâu.

Trong thời đại cạnh tranh gay gắt như hiện nay, mọi yếu tố đều có thể tác động đến kết quả kinh doanh. Trong khi bạn đang ngồi đây, nghiền ngẫm bài viết này thì ở ngoài kia đối thủ cạnh tranh đang lấy đi hàng ngàn khách hàng tiềm năng của bạn. Nhưng bạn không nên và cũng không cần lo lắng. Khi bạn đọc hết bài viết này bạn sẽ biết rõ mình cần làm gì để lấy lại khách hàng cũng như vượt qua các đối thủ khác trong ngành.

Chúng ta hãy cùng đến với câu chuyện về “đi tìm chuẩn seo” để biết rằng đâu sẽ là nơi mình có thể đặt niềm tin cho website, cho tương lai kinh doanh của mình.

Ngoài kia, có rất nhiều người vẫn đang quẩn quanh đi tìm “chuẩn seo” cho website của mình. Họ vẫn luôn băn khoăn rằng liệu, website của mình đã chuẩn seo chưa? Hay, Mình đã thuê Agency, các công ty SEO để tăng thứ hạng cho website mà vẫn không thấy hiệu quả? ..v.v..

Các ông bà xưa có câu: “đầu xuôi thì đuôi lọt”. Tốt từ đầu sẽ luôn mang lại sự thuận lợi lâu dài. Website là nhân tố cốt lõi của chiến dịch kinh doanh online, seo hay marketing. …..

Bài viết này, Web chất lượng sẽ chia sẻ với bạn những điều quan trọng cần biết trước khi chọn dịch vụ thiết kế web chuẩn seo.

Thiết kế website chuẩn seo là gì?

Để chọn lựa được đối tác, công ty thiết kế web chuẩn seo tốt thì bạn nên có cho mình một chút kiến thức cơ bản (có thể rất nhiều khách hàng đã biết rõ vấn đề này nhưng Web chất lượng xin nhắc lại một chút). Cơ bản ở đây là đủ để hiểu và phân biệt đâu là nơi có thể thiết kế website chuẩn seo nhất, tốt nhất cho bạn. Hy vọng với nguồn kiến thức này bạn có thể tìm cho mình một đối tác như ý.

Vậy, thiết kế website chuẩn seo là gì? Hiểu theo cách đơn giản là việc xây dựng website sao cho thân thiện, phù hợp với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… và đặc biệt là phải thân thiện với khách hàng của bạn. Việc chuẩn SEO sẽ giúp cho khách hàng tiếp cận trang website của bạn khi họ nhập từ khóa trên các công cụ tìm kiếm về một lĩnh vực liên quan.

Ví dụ: bạn nhập từ khóa “thiết kế web bán hàng”, Google sẽ hiện ra một loạt các danh sách công ty làm website. Bạn thấy gì đầu tiên? Web chất lượng đang ở top 1 phải không. Đây cũng giống như cách mà khách hàng tìm đến bạn, việc chiếm lĩnh những vị trí đầu đầu đang dần nằm trong tầm tay của bạn. Điều này là một trong nhiều lợi ích khi bạn sở hữu cho mình một website chuẩn seo. Cùng tìm hiểu tiếp ở mục tiếp theo nhé.

Thiết kế website chuẩn seo là gì

Lợi ích của thiết kế website chuẩn seo?

Như đã kể ở trên, một web thân thiện với seo sẽ giúp bạn chiếm lĩnh những vị trí đầu trong công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ mang lại cho bạn lợi ích lớn thứ hai đó là:

►  Tiếp cận khách hàng và tăng số lượng đơn hàng với trang web chuẩn seo

Đây là điều làm cho bất cứ người kinh doanh nào cùng vui mừng. Theo như báo cáo của Google cuối năm 2018 thì đối với những từ khóa không phải tên thương hiệu.

Tỉ lệ click của cả 3 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hàng Google chiếm hơn 50%. Ở vị trí top 1 là hơn 20%.

Thoáng nghe sẽ thật sự cảm thấy thấp và bình thường. Thực ra không như bạn nghĩ đâu. Với những từ khóa chỉ có khoảng vài chục người tìm kiếm thì con số 20% quá nhỏ. Nhưng với những từ khóa hàng ngàn người, thậm chí hàng chục, hàng trăm ngàn người tìm kiếm. Hãy lấy con số đó nhân với 20%.

Bạn đã tưởng tượng được lượng khách hàng sẽ đến với website của mình chưa? Và để khách hàng ghé thăm chuyển đổi thành khách hàng mua hàng nó còn phụ thuộc vào khả năng của bạn và một yếu tố quan trọng khách là tối ưu On-page (Web chất lượng sẽ nói rõ ở phần dưới).

►  Thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp và uy tín thương hiệu

Sẽ ra sao nếu khách hàng tìm kiếm chính xác tên công ty của bạn trên Google mà không thấy? Sẽ ra sao nếu khách hàng vào một website mà phải chờ hàng chục giây để xem sản phẩm?

Khi khách hàng muốn tìm kiếm những thông tin liên quan trong website của bạn nhưng lại không biết tìm ở đâu, và khi khó quá thì con người sẽ tìm những trang web khác. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để cảm nhận và thấy được sự quan trọng của một trang web chuẩn seo.

►  Gia tăng trải nghiệm người dùng với tốc độ load, tốc độ tải trang cực nhanh

Theo công ty dịch vụ SEO DVS thì một website chuẩn seo sẽ có những cấu trúc và những tối ưu vô cùng tốt. Website của bạn sẽ được tối ưu toàn diện từ hình ảnh, video, text, các hiệu ứng… sẽ gia tăng tốc độ tải trang, giúp khách hàng chỉ không phải chờ quá 2s. Không ai muốn phải chờ đợi, nhất là khi họ là khách hàng. Từ đó sẽ mang lại cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tốt nhất trong chuyến hành trình tìm sản phẩm của họ.

►  Giúp bạn xây dựng brand cũng như là những chiến dịch marketing, kinh doanh vô cùng hiệu quả

Bằng cách tối ưu những nội dung có trên website. Mỗi bài viết, mỗi trang của bạn khi khách hàng tìm thấy, họ sẽ luôn thấy tên thương hiệu của bạn ở đó. Vừa có thể tiếp cận khách hàng, vừa xây dựng được hình ảnh thương hiệu, “chuẩn seo” đã gần như không thể thiếu trong quá trình kinh doanh trực tuyến của phần lớn doanh nghiệp.

Hiểu cách thức của Google để tạo website chuẩn seo phù hợp

Bạn sẽ không thể biết được website của mình cần những gì nếu bạn không biết được Google hoạt động như thế nào? Bạn phải luôn chiến đấu trên cả hai mặt trận. Một là với Google và mặt còn lại là với khách hàng. Hãy làm hài lòng cả hai. Nhưng có lẽ làm hài lòng máy móc thì luôn dễ hơn so với con người, khách hàng.

Trong giới SEO (hay còn gọi câu cửa miệng là “ét ê ô” để không nhầm lẫn với sale) thì những Google bots sẽ được xem như những spider “con nhện”.

Cách thu thập thông tin của Google bot

Không phải ngẫu nhiên mà họ gọi Google bot là những con nhện như vậy. Những đường tơ nhện được xem như là những đường dẫn, những liên kết bên trong và bên ngoài của những trang web với nhau. Google Bot sẽ di chuyển qua những đường dẫn ấy để thu thập toàn bộ những thông tin liên qua đến website và quay trở lại máy chủ Google khi hoàn tất.

Việc thiết kế web chuẩn seo sẽ mang lại cho website một cấu trúc hoàn hảo, những đường dẫn nhanh chóng như “đường cao tốc”. Bạn sẽ tạo nên những con đường suôn sẻ, không có kẹt xe và google sẽ index nhanh cũng như đánh giá cao website của bạn.

Những thuật toán của Google hiện nay đã thông minh ngoài sức tưởng tượng của con người. Việc đánh giá website vô cùng chính xác cũng như khắt khe, chính vì thế mạng lưới web của bạn phải thật chặt chẽ để Bot có thể đi lại dễ dàng nhất. Đây là bước đầu tiên và cơ bản nhất cũng như quan trọng.

Vì thế, việc tối ưu khi thiết kế website chuẩn seo phải từ đầu đến cuối. Từ khâu viết code phải thật sạch, có nền tảng và cấu trúc chuẩn seo cũng như những sự tối ưu trên trang (On page). On-page sẽ hỗ trợ đường đi thu thập thông tin của website một cách chính xác, nhanh giúp cho Google hiểu trang web của bạn nói về cái gì, bán sản phẩm gì. Từ đó sẽ xếp bạn vào những nhu cầu triết xuất thông tin của người dùng.

On-page khi thiết kế web chuẩn seo

►  On-page là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất là mọi việc bạn làm trên website, mọi việc bạn tối ưu để Google hiểu và đưa bạn lên thứ hạng cao. On-page chính là xây dựng những thứ cốt lõi nhất của website và từ đó phát triển lâu dài về sau.

Để đáp ứng, hỗ trợ Google bot thì 2 yếu tố on-page quan trọng cần quan tâm đầu tiên đó là sitemap và file robots.txt.

Sitemap là một cấu trúc, mô hình cơ bản của website. Nó như một bản đồ về website của bạn. Trong khi đó file robots.txt sẽ là chỉ dẫn đường đi, đường nào nên đi và không nên đi cho Google bot để thu thập thông tin.

►  Tối ưu cho SEO on-page

Có rất, rất nhiều yếu tố On-page để giúp website xếp hạng trên Google.

Một thông báo của Google chỉ ra có khoảng hơn 200 yếu tố tối ưu On-page, nhưng họ không nói rõ bất kỳ một yếu tố nào.

Nhưng những người làm SEO đã tự tìm được những yếu tố gần như là quan trọng nhất cho SEO on-page. Ở đây Web chất lượng liệt kê một vài yếu tố liên quan đến quá trình thiết kế website chuẩn seo chứ không đi sâu vào các yếu tố SEO, vì những điều này sẽ có chuyên viên SEO giúp bạn làm tiếp những phần về sau.

Việc tối ưu On-page cho khi thiết kế website chuẩn SEO phải được tối ưu từ khâu code, code phải thật sạch và có cấu trúc rõ ràng. Tiếp theo và tối ưu sitemaps, các thẻ title, heading, thẻ mô tả, link đường dẫn, thẻ alt ảnh… để giúp cho Google có thể hiểu website một cách nhanh và rõ ràng nhất.

Thiết kế website chuẩn seo không chỉ cho Google mà còn cho khác hàng

Làm hài lòng khách hàng chính là mục đích của mọi nhà kinh doanh. Việc lập trình website chuẩn seo cũng phải phù hợp với trải nghiệm người dùng.

►  Tối ưu mobile – responsive – đa nền tảng

Mobile-friendly chính là yếu tố được Google đánh giá cao và người dùng cũng vậy. Ngày nay phần lớn người dùng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập trực tuyến.

80% người sử hữu smartphone tại Việt Nam sử dụng chúng để truy cập Internet

Nên việc thiết kế website chuẩn seo phù hợp sẽ giúp trải nghiệm người dùng được tốt nhất. Do có sự khác nhau về hành vi trong lúc sử dụng điện thoại và máy tính nên những nút, hình ảnh và icon phải thật phù hợp. Đừng lo lắng, Web chất lượng sẽ giúp bạn làm được điều đó với gần 10 năm kinh nghiệm của mình.

Đa nền tảng và Mobile Friendly

Đa nền tảng và Mobile Friendly

►  Có đường dẫn ngược (breadcrum)

Yếu tố này giúp khách hàng dễ dàng quay ngược trở lại những trang lớn từ những trang nhỏ. Giúp xem sản phẩm nhiều hơn, tổng thể và bao quát hơn.

►  Giúp định hướng người dùng tốt hơn, cũng như họ có thể tìm thấy nhiều thông tin dễ dàng

Như bạn đã thấy, những thiết kế website chuẩn seo sẽ luôn có những đường dẫn, những gợi ý về một chủ đề liên quan hoặc những tag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. Thêm vào đó là bạn có thể giữ chân khách hàng ở lại web của bạn lâu hơn, và thu hút khách hàng với những nội dung hấp dẫn của mình. Từ đó xây dựng được trong tâm trí khách hàng hình ảnh tốt đẹp về thương hiệu.

►  Khách hàng có thể comment để thể hiện ý kiến cá nhân hoặc những thắc mắc liên quan

Sau khi đọc xong về bài viết hoặc bài đăng sản phẩm của bạn. Khách hàng sẽ chưa thể mua ngay mà phải tìm hiểu kỹ cũng như tìm hiểu thêm một vài trang web khác. Việc có khung bình luận sẽ giúp khách hàng dễ dàng hỏi những vấn đề còn thắc mắc về sản phẩm, cũng như là bàn luận về một vấn đề của bài viết. Điều này giúp bạn và khách hàng tương tác với nhau một cách tốt nhất. Thêm vào đó là khả năng dẫn dắt tâm lý khách hàng với những comment tốt, khen ngợi… điều này ảnh hưởng lớn đến ý định mua hàng của người dùng.

Những tiêu chuẩn khác của một website chuẩn seo

►  Tên miền hosting – domain

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế website chuẩn seo. Tên miền của bạn phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để khách hàng dễ dàng tìm kiếm cũng như Google đánh giá cao sự phù hợp của tên miền. Đặc biệt, nếu tên miền có chứa từ khóa chính của ngành sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn.

Ví dụ thegioinem.com chính là tên miền chứa từ khóa nệm.

Điều này khi người dùng tìm kiếm mua nệm thì khả năng bạn lên top 1 gần như trong tầm tay. Thêm một điều bạn cần nhớ đó là nhà cung cấp hosting của bạn. Sever hosting phải thật mạnh, giúp website tải nhanh cũng như dung lượng lưu trữ lớn. Điều này ảnh hưởng đến cả seo và khách hàng. Chính vì thế bạn nên chọn một nhà cung cấp tên miền cũng như hosting tốt nhất. Web chất lượng tự tin mình sẽ là nhà cung cấp tên miền và hosting chất lượng, mạnh mẽ nhất cho bạn.

►  Content

“Content is King” chính là chân lý mà mọi SEOer, những nhà dịch vụ seo hay marketing online rút ra được trong quá trình làm việc của mình. Chính vì thế, một trang web chuẩn seo và chất lượng phải thường xuyên tạo ra những nội dung mới mẻ và cập nhật thường xuyên. Điều đặc biệt bạn phải luôn luôn nhớ đó là “mang lại giá trị cho người đọc”. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận, dẫn dắt khách hàng của mình. Thêm vào đó content phải luôn đi kịp xu thế của thời đại. Những trend cũng sẽ là chủ đề được nhiều người quan tâm. Chính vì thế bạn phải luôn xem content là công việc chính để SEO cũng như xây dựng thương hiệu.

►  Sự liên kết với những trang xã hội

Thiết kế website chuẩn seo tại Web chất lượng sẽ giúp bạn tạo những liên kết đến những kênh Social media như Facebook, Zalo, Instagram… đây là kênh tương tác, cũng như tạo uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Giúp khách hàng có thể kiểm chứng, liên hệ nhanh chóng, đánh giá được khả năng của công ty bạn.

Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế website chuẩn seo tại Web chất lượng

Web chất lượng hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức để chọn đơn vị lập trình web chuẩn seo phù hợp. Việc hiểu rõ những lợi ích mà thiết kế web chuẩn seo Google mang lại sẽ giúp bạn có một nhìn nhận mới mẻ, chính xách trong quá trình kinh doanh trực tuyến của mình để đạt được lợi ích cao nhất.

Công ty thiết kế web chuẩn seo Web chất lượng

Công ty thiết kế web chuẩn seo Web chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty làm web chuẩn seo, bạn hãy ứng dụng những gì mình vừa tìm hiểu được để đánh giá cơ bản một website như tốc độ tải trang, cấu trúc trang có rõ ràng, dễ cho bạn tìm kiếm không, những giao diện cũng như trải nghiệm bạn có được khi ở trên website của họ như thế nào. Điều này sẽ phần nào sẽ giúp bạn tìm được nhà cung cấp, thiết kế website chuẩn seo tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang phân vân và chưa tìm được công ty nào phù hợp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Web chất lượng ở số máy bên dưới bạn nhé. Web chất lượng sẽ tư vấn và tìm ra giải pháp tốt nhất cho website kinh doanh của bạn.

Những sự ưu đãi và công nghệ tại Web chất lượng

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những gói dịch vụ thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp, được tối ưu về giao diện, cấu trúc và tích hợp đầy đủ chức năng.

  • Miễn phí domain quốc tế, phù hợp với ngành bạn đang kinh doanh
  • Miễn phí hosting trong vòng 1 năm và không giới hạn dung lượng lưu trữ, cho bạn thỏa sức đăng tải sản phẩm, lưu trữ tài liệu…
  • Tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí
  • Giao diện website chuẩn seo được thiết kế độc quyền với code bằng tay HTML5 và CSS3.
  • Sử dụng các ngôn ngữ lập trình ứng dụng và sever mạnh mẽ PHP, ASP.net, Javascript và các nền tảng như website để mang lại cho website một sức mạnh tiềm ẩn
  • Đặc biệt web được thiết kế chuẩn UI/UX, giúp giao diện cũng như là website được người dùng ưa thích, tạo cảm giác thích thú, không nhàm chán khi ở trên website của bạn

Bài viết ở trên còn nhiều vấn đề và kiến thức chuyên sâu chưa được giải đáp. Nên Web chất lượng xin hẹn bạn ở một bài viết sau. Web chất lượng hy vọng qua bài viết bạn có thể giúp bạn tìm được công ty thiết kế website chuẩn SEO chất lượng. Bạn có thể ghé thăm kho mẫu web chuẩn SEO của Web chất lượng để tìm được sy tưởng cho mình nhé. Chúc bạn may mắn và thành công

Liên hệ với công ty thiết kế web chuẩn seo Web chất lượng

Địa chỉ: Số 25, Ngõ 60 Tân Triều, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0961945923

Email: [email protected]

 

Mục lục nội dung