Những blogger thiết kế web tốt nhất để theo dõi và đọc

Thế giới thiết kế web là một bể lớn chứa các chuyên gia, cộng đồng, diễn đàn và cổng thông tin. Đó là một kho tàng to lớn của các nguồn tài nguyên khác nhau mà bao trùm toàn bộ lĩnh vực thiết kế này. Để liệt kê tất cả, chúng tôi cần một cuốn sách từ điển.

 

 

Thế giới thiết kế web là một bể lớn chứa các chuyên gia, cộng đồng, diễn đàn và cổng thông tin. Đó là một kho tàng to lớn của các nguồn tài nguyên khác nhau mà bao trùm toàn bộ lĩnh vực thiết kế này. Để liệt kê tất cả, chúng tôi cần một cuốn sách từ điển.

Nhưng trong loạt bài viết tiếp tục về thiết kế web của chúng tôi, chúng tôi sẽ phân loại chúng để giữ bạn cập nhật thông tin và truyền cảm hứng. Chúng tôi sẽ khám phá các cộng đồng thiết kế web hàng đầu, các cổng thông tin thiết kế nổi tiếng và các trang cung cấp cảm hứng về thiết kế. Bạn có thể muốn đọc các diễn đàn thiết kế web tốt nhất để nắm bắt thông tin mới nhất.

Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số blogger thiết kế web tốt nhất để theo dõi và đọc. Cho dù bạn là một nhà thiết kế web, nhà phát triển, nhà thiết kế UX/UI, nhà thiết kế đồ họa, quản lý dự án, freelancer hay bất kỳ vai trò thiết kế web liên quan nào khác, bạn sẽ học được điều gì đó và cảm hứng từ những blogger này, những người thuộc hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Các blogger thiết kế web tốt nhất:

Đây không phải là một danh sách toàn diện mà chỉ là một lựa chọn ngắn gọn của những người nổi bật. Có nhiều blog khác về thiết kế web nhưng chúng là kết quả của sự cộng tác của một đội ngũ với các nhà văn nội bộ hoặc đóng góp từ khách mời. Chúng tôi có thể giới thiệu những blog đó trong tương lai. Những gì chúng tôi có ở đây là những cá nhân đã tạo dựng tên tuổi và sự nghiệp trong việc viết blog về lĩnh vực thiết kế và phát triển

Paul Boag

Paul Boag viết tại Boagworld, trang web và blog của ông đã tồn tại trong gần hai thập kỷ. Ông mang theo mình một kinh nghiệm phong phú trong marketing số và những bằng cấp vững chắc trong ngành thiết kế web, đặc biệt là trong lĩnh vực trải nghiệm người dùng. Trên blog của ông, bạn sẽ nhận được những lời khuyên thực tế về thiết kế và phát triển trải nghiệm người dùng, thiết kế giao diện người dùng, chiến lược nội dung cũng như lời khuyên về sự nghiệp. Boag là người ủng hộ việc giữ thiết kế đơn giản, vì vậy nếu bạn muốn hiểu về thiết kế website đơn giản nhưng hấp dẫn, đây là người mà bạn nên đọc.

Các tính năng trang web: hướng dẫn, gợi ý, hướng dẫn, khóa học, sách

Chủ đề blog: thiết kế UX/UI, chiến lược số, marketing số, làm việc trong lĩnh vực số, chuyển đổi trang web, quy trình thiết kế

Đối tượng độc giả của blog: nhà phát triển UX/UI, nhà thiết kế web, quản trị viên web, nhà tiếp thị số, người tạo nội dung, quản lý dự án số, các công ty/tổ đội thiết kế

David Walsh Blog

David Walsh là một kỹ sư full-stack cấp cao làm việc tại Meta và trước đây đã làm việc tại Mozilla trong nhiều năm. Ông là một chuyên gia và tư vấn về JavaScript, và qua blog của mình đã tồn tại hơn một thập kỷ, ông cung cấp những mẹo, thủ thuật và hướng dẫn về JavaScript, CSS3 và HTML5 dành cho những nhà phát triển full-stack và nhà thiết kế UX/UI. Ông cũng cung cấp lời khuyên về sự nghiệp như một nhà phát triển web và cái nhìn từ người trong ngành.

Các tính năng trang web: demo, hướng dẫn, gợi ý, hướng dẫn

Chủ đề blog: AJAX, HTML5, JavaScript, CSS, jQuery, PHP, SEO, WordPress, Node.js

Đối tượng độc giả của blog: nhà thiết kế web, nhà phát triển WP, quản trị viên web, lập trình viên, coder, kỹ sư phần mềm, người tạo nội dung, chuyên gia SEO.

Swiss Miss

Swiss Miss thuộc sở hữu của Tina Roth Eisenberg, người đã bắt đầu nó vào năm 2005 như một kho lưu trữ hình ảnh cá nhân cho công việc của mình là một nhà thiết kế và người sáng lập của một số studio thiết kế. Bà cũng là người sáng lập và điều hành CreativeMornings, một cộng đồng toàn cầu của các nhà sáng tạo. Eisenberg lớn lên tại Thụy Sĩ và hoàn thành việc học thiết kế ở Geneva và Munich. Hiện bà đặt cư tại Brooklyn, New York và blog của bà đã phát triển thành một tạp chí thiết kế phổ biến với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Các tính năng trang web: hướng dẫn, gợi ý, dự án mới nhất, người dùng gửi bài về thiết kế website và sản phẩm, câu hỏi và trả lời của khách truy cập

Chủ đề blog: thẩm mỹ thiết kế, tác phẩm nghệ thuật, sách, yếu tố thiết kế, những câu trích dẫn cảm hứng

Đối tượng độc giả của blog: nhà thiết kế web, nghệ sĩ đồ họa, người tạo nội dung, nhà thiết kế sản phẩm, những người yêu công nghệ, các chuyên gia sáng tạo.

Tom McFarlin

Nếu bạn muốn tìm hiểu về phát triển WordPress, Tom McFarlin là người bạn nên đến qua blog của ông. Ông là một nhà văn sản xuất nhiều, đã viết hơn 2.000 bài viết trên blog của mình về phát triển phần mềm, đặc biệt là về JavaScript, PHP, MySQL và các công nghệ liên quan. Tất nhiên, mọi người đổ xô đến blog của ông để có cái nhìn và góc nhìn về WordPress, từ những điều đơn giản đến những điều kỹ thuật cao cấp. Hiện tại, ông là một nhà phát triển phần mềm cấp cao tại Awesome Motive, một công ty giúp doanh nghiệp nhỏ tăng lưu lượng truy cập và doanh thu.

Các tính năng trang web: hướng dẫn WordPress, gợi ý, hướng dẫn, đánh giá, bài viết chi tiết; liên kết đến các bài thuyết trình tại hội nghị, các buổi tham gia podcast và các cuốn sách mà ông đồng tác giả

Chủ đề blog: phần mềm, phát triển, kỹ thuật và WordPress

Đối tượng độc giả của blog: nhà thiết kế web, nhà phát triển WP, nghệ sĩ đồ họa, quản trị viên web, quản lý dự án, lập trình viên.

Niccolo Miranda

Niccolo Miranda có nhiều danh hiệu - nhà thiết kế tương tác, nhà thiết kế hình ảnh, nhà phát triển sáng tạo, giám đốc nghệ thuật kỹ thuật số và freelancer đa ngành. Và tất cả những vai trò này cùng nhau tạo nên một blog độc đáo sử dụng hoạt hình và tương tác cuộn để mang lại trải nghiệm người dùng đầy sự hấp dẫn và khó quên. Ngay cả khi chưa đọc bất cứ điều gì trên blog của ông, bạn sẽ đã cảm thấy cảm hứng bởi thiết kế của trang web đoạt giải của ông, mà bạn phải thấy mới tin được. Hiện tại, ông đặt cư tại Amsterdam.

 

Các tính năng trang web: các công trình và dự án, các bài thuyết trình và hướng dẫn về thiết kế website

Chủ đề blog: mã hóa sáng tạo, xây dựng thương hiệu, chiến lược hình ảnh, thiết kế trải nghiệm kỹ thuật số

Đối tượng độc giả của blog: nhà thiết kế web, nhà phát triển web, nhà thiết kế đồ họa, các công ty thiết kế, các nhóm thiết kế, nhà thiết kế UX/UI

Wilian Iralzabal

Wilian Iralzabal là một nhà thiết kế sản phẩm người Cuba đang cư trú tại San Francisco, California. Niềm đam mê và nhiệm vụ của ông xoay quanh trải nghiệm người dùng và ông ghi chép về các công cụ và kỹ thuật khi đến với thiết kế UX thông qua các video giải thích trên YouTube mà ông đăng trên blog của mình. Blog chính nó được thiết kế theo phong cách tối giản với các video được sắp xếp dưới dạng lưới và các chủ đề rất đa dạng, bao gồm quy trình thiết kế, tạo nội dung và tìm động lực.

Các tính năng trang web: video giải thích/hướng dẫn, nguồn cảm hứng, gợi ý thiết kế

Chủ đề blog: công cụ thiết kế, quy trình sáng tạo, động lực thiết kế, làm việc với khách hàng, tự cải thiện, phát triển sự nghiệp

Đối tượng độc giả của blog: nhà thiết kế web, nhà thiết kế UX/UI, nhà thiết kế đồ họa, các nhóm và studio thiết kế, quản lý dự án

Flavio Copes

Flavio Copes là một kỹ sư phần mềm đã bắt đầu công ty phần mềm trên Internet của mình cách đây khoảng 15 năm. Ông viết các hướng dẫn toàn diện cho các nhà phát triển và tổ chức một trại huấn luyện hàng năm dành cho nhà phát triển. Cho đến nay, ông đã viết 15 cuốn sách lập trình bao gồm JavaScript, PHP, Node.js, Python và React, để kể một số. Ông cũng cung cấp một khóa học về JavaScript cũng như cho những người muốn trở thành doanh nhân đơn lẻ. Blog của ông hiện có hơn 1.600 bài viết.

Các tính năng trang web: hướng dẫn, gợi ý, hướng dẫn, liên kết đến khóa học và sách

Chủ đề blog: JavaScript, CSS, React, công cụ phát triển, viết blog, kinh doanh, sự nghiệp

Đối tượng độc giả của blog: nhà phát triển web và phần mềm, nhà thiết kế web, lập trình viên, quản trị viên web, sinh viên khoa học máy tính, blogger, nhà sáng tạo nội dung.

RWieruch

Robin Wieruch là một nhà phát triển web và kỹ sư phần mềm người Đức, người đã chọn công việc truyền đạt và học hỏi JavaScript làm việc cả đời. Ông đã hoàn thành một bằng Thạc sĩ khoa học máy tính và làm việc tại một công ty ở Berlin phát triển ứng dụng JS quy mô lớn. Ông thường xuyên viết về phát triển web và sau đó xây dựng các khóa học trên những chủ đề này mà ông cung cấp trực tuyến.

Các tính năng trang web: hướng dẫn, gợi ý, hướng dẫn, khóa học

Chủ đề blog: JavaScript, GraphQL, Node.js, React.js, Firebase, xu hướng phát triển web

Đối tượng độc giả của blog: nhà phát triển web và phần mềm, nhà thiết kế web, coder, lập trình viên, sinh viên khoa học máy tính.

Cory Rylan

Cory Rylan là một nhà phát triển phần mềm, chuyên gia phát triển Google và diễn giả thường xuyên tại các hội thảo và hội thảo từ năm 2012. Ông là một chuyên gia trong việc xây dựng các thành phần web và hệ thống thiết kế. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin và bài viết hữu ích trong blog của ông để giúp bạn trở thành một nhà phát triển và nhà thiết kế web giỏi hơn ở một mức độ kỹ thuật. Có những hiểu biết về việc sử dụng và tạo chủ đề, biểu mẫu, giao diện và các yếu tố web khác cần thiết để thiết kế các trang web chức năng và tương ứng.

Các tính năng trang web: bài viết, hướng dẫn, gợi ý, video, tài nguyên đào tạo

Chủ đề blog: phát triển front-end, thành phần web, JavaScript, CSS, hướng dẫn thiết kế, hệ thống thiết kế

Đối tượng độc giả của blog: nhà thiết kế web, nhà phát triển web và phần mềm, coder, quản trị viên web, quản lý dự án kỹ thuật số.

Valentino Gagliardi

Valentino Gagliardi là một nhà phát triển web người Ý, người dạy JavaScript. Ông cung cấp sách, khóa học và các buổi hội thảo trực tuyến về JS và phát triển web. Blog của ông cung cấp gợi ý cho các nhà thiết kế và nhà phát triển web cần xây dựng một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ lập trình và các công cụ thiết kế web. Ông là tác giả của cuốn sách The Little JavaScript Book, chứa đựng tất cả những gì bạn cần biết về "ngôn ngữ của web".

Các tính năng trang web: bài viết, gợi ý, hướng dẫn, khóa học đào tạo, sách

Chủ đề blog: trang web, ứng dụng web, JavaScript, Django, Python, React, phát triển web, kiểm thử phía trước

Đối tượng độc giả của blog: nhà thiết kế web, nhà phát triển web, coder, quản trị viên web, những người đam mê JavaScript.

Samantha Ming

Samantha Ming là một nhà phát triển web và người dẫn podcast người Canada. Hiện tại, cô làm việc tại GitLab với vai trò là một kỹ sư frontend. Qua trang web và blog của mình, cô chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về lập trình và phát triển web. Cô cũng cung cấp gợi ý về cách thiết kế và xây dựng trang web bằng các công cụ như JavaScript, CSS và Flexbox, chỉ là một số ví dụ. Ming cũng có các khóa học về cơ bản về web và lập trình.

Các tính năng trang web: gợi ý, hướng dẫn, khóa học đào tạo

Chủ đề blog: thiết kế web, phát triển web, lập trình, JS, HTML, CSS, Flexbox

Đối tượng độc giả của blog: nhà thiết kế web, nhà phát triển web, lập trình viên, quản trị viên web.

Blog và Chia sẻ Kiến thức của bạn

Viết blog là một cách tuyệt vời để chia sẻ ý tưởng và chuyên môn của bạn. Những cá nhân trên đã xây dựng tên tuổi của mình thông qua việc viết blog, phát thanh, giảng dạy, cung cấp khóa học, diễn thuyết tại các hội thảo và viết sách. Sự công nhận có thể không đến trong một đêm, nhưng họ giỏi trong lĩnh vực mình theo đuổi và kiên nhẫn trong hành trình của mình, dẫn đến vị trí mà họ đang đứng - là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và chia sẻ kiến thức cho người khác. Họ đáng để noi gương và theo dõi nếu bạn mơ ước trở thành như họ một ngày nào đó.

Mục lục nội dung