Cách SEO website chuẩn lên top Google hiệu quả

Cách Seo Website Lên Top Google vừa nhanh, vừa ra đơn. Quy trình từng bước này sẽ giúp bạn tự tin thăng hạng top 1 trên Google, bạn sẽ có nền tảng SEO vững chắc. Cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

Google Tìm kiếm luôn nâng cấp thuật toán và ngày càng thông minh nhờ hỗ trợ của công nghệ AI. Chính vì thế cách SEO website hiện nay rất khác nếu so với thời gian trước rất nhiều. Với bài viết đầu tiên về kiến thức SEO, Viện IT sẽ hướng dẫn lập kế hoạch SEO hoàn chỉnh từ A – Z và tuyệt chiêu SEO web lên TOP 1 trong năm 2021 – 2022 này một cách an toàn và bền vững, nhờ hiểu rõ bản chất cách mà Google vận hành.

Kiểm tra website đã chuẩn Technical

Đây là yếu tố bắt buộc, giúp cải thiện nhanh thứ hạng của website mình với google. Nó giúp cho trang web của bạn hoạt động một cách nhanh nhất, với hiệu suất cao nhất. Dưới đây là những yếu tố mà bạn phải nói bạn thiết kế website làm cho bạn:

  • Tên miền: Phải đăng ký SSL (Secure Sockets Layer – https://) là tiêu chuẩn bảo mật truyền thông. Url phải nhất quán không phải khi là https://www.webchatluong.vn hoặc https://webchatluong.vn mà chỉ được chọn 1 trong 2 cái này.

  • Robot.txt: Tối ưu file Robots.txt để đảm bảo được giới hạn & cho bot google biết nơi thu thập dữ liệu, nơi nào không.

  • Sitemap: Đây là một sơ đồ của website tệp XML (sitemap.xml). Nó sẽ liệt kê các bài viết, trang có trên website. Nó cũng sẽ thông báo ngày xuất bản & ngày cập nhật các bài này.

  • Dữ liệu cấu trúc – Schema: Đây là các đoạn mã bạn có thể thêm vào các trang web cụ thể. Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải.

  • Thẻ Canonical: thẻ này dành cho mục đích phân trang. Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang nào chính, trang nào phụ, để tránh trùng lặp nội dung.

  • Trang 404: Đây là trang hiển thị khi khách hàng truy cập vào 1 trang không tồn tại trong website của bạn (Khách nhập sai url).

  • Tốc độ tải trang: đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong Technical SEO. Nó sẽ giúp trải nghiệm khách hàng tối đa. Tốc độ càng nhanh thì Google cũng ưu tiên.

  • Thân thiện với di động: đây cũng là yếu tố quan trọng bởi 90% khách hàng hiện tại đang truy cập bằng di động.

Tới đây thì mọi người cũng coi như tối ưu được những cái căn bản của website. Thực tế 95% ở đây là công việc của bạn thiết kế website. Việc của bạn là theo dõi và kiểm tra thử các mục ở trên có hay chưa.

Nghiên cứu từ khóa

Sau công việc phân tích để chỉ ra những vấn đề mà website đang gặp phải cũng như những ưu thế mà website của chúng ta đang có cùng với nó chính là những từ khóa mình hướng tới, nếu như công việc nghiên cứu từ khóa đối với những website mới thì khá đơn giản, bởi từ nào cũng như từ nào đối với website mới hoàn toàn, còn đối với những website đã có thâm niên trên internet thì chúng ta phải nghiên cứu để đưa ra những từ khóa mục tiêu để hướng tới.

Đánh giá đối thủ

Quả thật việc nhắm tới những từ khóa thì chúng ta cũng nên nghiên cứu ký những đối thủ của chúng ta làm gì, và điểm mạnh điểm yếu của đối thủ là gì, qua việc nghiên cứ như vậy giúp ta biết được đối thủ dùng những thủ thuật gì để lên top, cái này học hỏi được nhiều đấy nhé. 

Tại sao các SEOer(Người làm SEO) khi bắt đầu làm SEO hay bắt đầu tìm hiểu về SEO lại cứ phải nghĩ là đi học ở đâu đó, hay tại những trung tâm chi nó phí tiền đi, SEO là gì là học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau, chính xác là học google, học các thuật toán của google, tìm hiểu những thuật toán thật tốt và website của bạn đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của google thì website mình lên top thế thôi.

Mà tìm hiểu thuật toán ở đâu được bằng phương pháp nào có hiệu quả và không hiệu quả, chính là việc nghiên cứu đối thủ, đối thủ đang áp dùng những gì và có thành công hay không, chắc là thành công nên họ mới lên top chứ, mình cũng áp dụng như họ thì mình cũng lên top và như vậy mình đã chạy và bám sát họ, khi bám sát họ rồi thì lúc đó mình hãy làm khác đi để vượt lên họ, chính vì đó mà mình sẽ lên top mà thôi.

Xây dựng liên kết đến với những website khác

Chính là đi Entity Social cho website

Social entity được hiểu đơn giản là khai báo thông tin để định danh về  1 người dung hay một tổ chức nào đó trên các mạng xã hội, các trang thông tin doanh nghiệp, cá nhân,.. Đây cũng được gọi là 1 dạng Backlink cho website nhưng không bị google phạt.

VẬY BẠN CẦN LÀM GÌ ?

Đăng ký các TK FB, Zalo, Twitter, Linkedin, Youtube… (khoảng 300 cái)

Điền đầy đủ thông tin gắn link website vào đó.

Sau khi bạn lấp đầy khoảng 80% bài viết trên website của bạn (ít nhất 40 bài). Thì bạn hãy bắt đầu mở website cho bot google vào để cào nội dung trong web của bạn. Ngay khi vừa mở ra bạn hãy đi Entity Social cho website này liền.

Trong giai đoạn này vẫn viết thêm bài úp website. Tối ưu bài viết đang được quảng cáo để cho tỉ lệ chuyển đổi là cao nhất. Sau đó ngồi đợi dấu hiệu để thực hiện đẩy top cho bài viết.

Kết luận

Trên đây là những bước cơ bản dành cho những ai đang tìm cách seo website lên top google, còn rất nhiều những việc cần phải làm khác trong seo web, mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Cty thiết kế Website Nhật Hà

Website: Webchatluong.vn

Hotline: 0961945923

Email: [email protected]

Địa chỉ: 25 Ngõ 60 Tân triều - Triều khúc - Hà Nội

Mục lục nội dung