Các trang web cung cấp nguồn cảm hứng thiết kế web tốt nhất để duy trì sự sáng tạo của bạn

Thiếu ý tưởng ảnh hưởng đến người sáng tạo ở mọi lĩnh vực. Có khúc mắc với việc sáng tác và khúc mắc với nghệ thuật, và cả hai đều có kết quả tương tự - không thể nghĩ ra điều gì để làm và tiếp tục. Nhà thiết kế web, nghệ sĩ đồ họa và các chuyên gia sáng tạo không miễn cưỡng khỏi điều này - đó là một tình trạng của con người. Phần tồi tệ nhất là bị mắc kẹt khi bạn chuẩn bị bắt đầu một dự án hoặc đang trong quá trình thực hiện một dự án

Thiếu ý tưởng ảnh hưởng đến người sáng tạo ở mọi lĩnh vực. Có khúc mắc với việc sáng tác và thiếu ý tưởng với nghệ thuật, và cả hai đều có kết quả tương tự - không thể nghĩ ra điều gì để làm và tiếp tục. Nhà thiết kế web, nghệ sĩ đồ họa và các chuyên gia sáng tạo không miễn cưỡng khỏi điều này - đó là một tình trạng của con người. Phần tồi tệ nhất là bị mắc kẹt khi bạn chuẩn bị bắt đầu một dự án hoặc đang trong quá trình thực hiện một dự án.

Vậy làm thế nào để "giải phóng" nếu bạn là một nhà thiết kế web? Có nhiều gợi ý - thiền định, nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, tập thể dục, thay đổi môi trường, v.v. Nếu có thể, hãy tìm sự giúp đỡ từ một chuyên gia hoặc tìm một người hướng dẫn. Nếu bạn thích tự làm, hãy tìm nguồn cảm hứng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số trang web cung cấp nguồn cảm hứng thiết kế web tốt nhất để duy trì sự sáng tạo của bạn và giữ bạn luôn động lực.

Bài viết này là một phần trong loạt bài viết về thiết kế web của chúng tôi, nhằm cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và tài nguyên về các chủ đề cốt lõi và liên quan đến thiết kế web.

 

Những gì nên tìm kiếm trên các trang web cung cấp nguồn cảm hứng thiết kế web?

Bạn đang tìm cách thoát khỏi tình trạng sáng tạo trì trệ và có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Có thể bạn đang cố gắng trở thành một người hoàn hảo hoặc đơn giản là đầy tiêu cực hoặc luôn có cảm giác thất bại bủa vây.

Dù lý do là gì, bạn cần có một tia sáng sáng tạo để giữ cho mình luôn đam mê. Đối với nhiều người, việc tham quan các bộ sưu tập thiết kế web và danh mục trực tuyến thường là giải pháp. Vậy, bạn nên tìm kiếm những gì trên những trang web này?

Đa dạng

Càng nhiều mẫu thiết kế càng tốt. Điều này mở rộng các lựa chọn của bạn và kích thích tư duy của bạn để suy nghĩ - liệu thiết kế này có tốt hơn so với những thiết kế khác, liệu đây có phải là hướng thiết kế vững chắc hơn so với cái khác? Đầu óc của bạn được kích thích để đưa ra lựa chọn và đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Yếu tố Thiết kế

Có thể bạn đang bối rối về việc sử dụng màu sắc, mẫu hoặc thành phần thiết kế nào để bao gồm. Đây là những chi tiết thiết kế tinh subtile có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể của trang web của bạn, nhưng bạn không chắc chắn về hướng đi nào. Quan sát các dự án trang web của các nhà thiết kế khác - cách họ thêm những chạm khắc thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả - có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng trì trệ.

Lời khuyên từ Chuyên gia

Một số trang web cung cấp nguồn cảm hứng này có các bài viết hữu ích - hướng dẫn, mẹo và hướng dẫn - thường được viết bởi những chuyên gia thiết kế và những chuyên gia kinh nghiệm. Những lời khuyên và hiểu biết của họ là những nguồn thông tin vô giá để làm sâu sắc hiểu biết của bạn về thiết kế web.

Các trang web cung cấp nguồn cảm hứng thiết kế web tốt nhất

Nhiều trong số những trang web cung cấp nguồn cảm hứng này là cộng đồng với một bộ sưu tập các tác phẩm của các thành viên. Thông thường, duyệt qua các bộ sưu tập là miễn phí, nhưng không có lí do gì để không tham gia vào những cộng đồng thiết kế web tốt nhất nếu bạn muốn tận hưởng đầy đủ các lợi ích và có đặc quyền truy cập vào các khu vực chỉ dành cho thành viên.

1. Awwwards

Awwwards là một tổ chức thi đấu dành cho thiết kế và phát triển web chuyên nghiệp. Tổ chức này có trụ sở tại Tây Ban Nha và bắt đầu trao giải từ năm 2009. 

Nếu bạn có một thiết kế website độc đáo và sẵn sàng để được các chuyên gia thiết kế đánh giá, thì đây là một cách tuyệt vời để được biết đến, đặc biệt nếu bạn được công nhận trong một trong những danh hiệu sau đây - Đề cử danh dự, Trang web của Ngày/Tháng/Năm, Giải thưởng cho Nhà phát triển, Trang web của Nhà phát triển của Năm, và Nhà thiết kế/Công ty của Năm, và nhiều danh hiệu khác. 

Trên trang web của Awwwards, bạn sẽ tìm thấy tất cả các bài dự thi và các người chiến thắng, tạo nên một nguồn cảm hứng tuyệt vời khi nói đến những điểm đặc biệt nhất trong thiết kế website.

2. CSSDesignAwards

CSSDesignAwards là một nền tảng thi đấu hàng đầu khác về thiết kế và phát triển web, chấp nhận những bài dự thi từ các nhà thiết kế web, các chuyên gia UX/UI, các freelancer và các công ty thiết kế. 

Tổ chức này được thành lập vào năm 2009 và giải thưởng được ra mắt vào năm tiếp theo. Trang web của bạn có thể được xem xét cho danh hiệu "Trang web của Ngày", "Trang web của Tháng" hoặc "Trang web của Năm". 

Ngoài ra, còn có danh hiệu "Nhà thiết kế của Năm" cho cá nhân, Studio hoặc Công ty thiết kế. Trên trang web của CSSDesignAwards, bạn sẽ được tiếp xúc với một số trang web tuyệt đẹp nhất từ các ứng cử viên và người chiến thắng, tất cả đều phản ánh thông điệp của tổ chức thi đấu này: "Được truyền cảm hứng. Làm cho người khác cảm hứng."

3. Admire The Web

Admire The Web là một trang web tương đối mới được tạo ra với một mục đích duy nhất - trưng bày những thiết kế website tốt nhất hiện có. Họ cẩn thận lựa chọn những thiết kế này và hiển thị chúng trên trang web của họ với các nhãn và danh mục để bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể nhấp vào một thiết kế cụ thể và nó sẽ hiển thị trên một trang mới hoàn toàn, cho phép bạn xem xét cận cảnh. Nhấp vào thiết kế một lần nữa và bạn sẽ được chuyển đến trang web thực tế. Kho dữ liệu đang ngày càng phát triển này được thêm vào khoảng hai chục thiết kế mỗi tháng, cho bạn cơ hội ngắm nhìn và lấy cảm hứng từ những tác phẩm của các nhà thiết kế web khác.

4. Behance

Behance có thể tự tin xưng danh là nguồn tài nguyên thiết kế lớn nhất trên thế giới. Nó được khởi đầu vào năm 2005 như một nền tảng truyền thông xã hội để trưng bày và khám phá các tác phẩm của những người sáng tạo. Behance đã được công ty Adobe mua lại vào năm 2012 và trở nên lớn hơn nữa, trở thành một trung tâm cho các nhà thiết kế. Các thành viên có thể tạo hồ sơ cá nhân và trang bộ sưu tập, đó là một cách tuyệt vời để tiếp cận và được liên hệ bởi các khách hàng và nhà tuyển dụng tiềm năng. Việc duyệt qua trang web này đã sẵn sàng mang đến cho bạn những ý tưởng sáng tạo khi thấy nhiều dự án thiết kế web thú vị và nổi bật. Đây là một trang web mà bất kỳ nhà thiết kế web đam mê nào cũng nên truy cập. Hiện tại, Behance có hơn 24 triệu thành viên.

5. Dribbble

Dribbble bắt đầu vào năm 2009 ban đầu là một trang web chỉ mời những người sáng tạo và nhà thiết kế kỹ thuật số có thể trưng bày và chia sẻ các tác phẩm của mình. Sau đó, Dribbble mở rộng thành viên và thêm tính năng và dịch vụ trên trang web. Dribbble cũng tăng cường sự lan rộng toàn cầu thông qua các cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà thiết kế. Đến năm 2016, cộng đồng đã đạt hơn nửa triệu thành viên. Trang web thu hút hơn 4 triệu lượt truy cập mỗi tháng từ 195 quốc gia. Giống như Behance, Dribbble có hồ sơ thành viên và trang dự án để bạn có thể xem các tác phẩm của họ. Một cuộn nhanh trên trang chủ hiển thị các trang web khác nhau của các nhà thiết kế đã đủ để làm tái lửa sự quan tâm của bạn đối với thiết kế web.

6. Template Monster

Template Monster là một sàn giao dịch cho các sản phẩm kỹ thuật số được thành lập vào năm 2002. Nó có hơn 2.000 nhà thiết kế và tác giả đã tạo ra hơn 120.000 sản phẩm kỹ thuật số cho khoảng 5 triệu khách hàng. Trong số các sản phẩm của nó có các mẫu và chủ đề WordPress, bài thuyết trình, đồ họa, plugin, mô hình 3D, các mẫu video và âm thanh và nhạc sẵn có. Trang web này chứa hàng nghìn các mẫu này và bạn sẽ có đủ công việc để xem các tác phẩm thiết kế web. Các tác giả liên tục gửi những tác phẩm mới vào bộ sưu tập ngày càng lớn và trang web hiển thị trên trang chủ của mình những thiết kế nổi bật nhất trong tuần. Tất nhiên, ngoài việc xem các thiết kế, bạn cũng có thể mua những mẫu mà bạn thích vì đây là một trung tâm kỹ thuật số dành cho người mua và người bán.
 

7. Land-book

Land-book tập trung vào việc giúp bạn khám phá nhiều cách khác nhau để thiết kế một trang đích và một trang web. Các doanh nghiệp và nhà tiếp thị hiểu được tầm quan trọng của trang đích và lý do tại sao chúng cần được thiết kế tốt. Land-book nhận thức điều này, đó là lý do tại sao họ tạo ra trang web dành cho nhà thiết kế, chủ sở hữu sản phẩm, nhà phát triển, startup, freelancer và bất kỳ ai muốn đánh giá và ngưỡng mộ những trang web được chế tác tinh xảo và trang đích chuyên nghiệp. Và bạn có thể duyệt qua hàng chục trang trong bộ sưu tập Land-book, được tổ chức theo chủ đề trang web (ví dụ: blog, portfolio, cửa hàng), theo thành phần (tính năng, giá cả, số liệu thống kê) hoặc theo kiểu mẫu.
 

8. Made in Webflow

Made in Webflow là một bộ sưu tập trang web được trưng bày trên Webflow, nền tảng phát triển web không cần mã nguồn phổ biến với hơn ba triệu người dùng. Trang web này được tạo ra đặc biệt để cho bạn khám phá và cảm hứng từ những trang web đẹp mắt do cộng đồng người dùng của Webflow tạo ra. Bằng cách nhấp vào một trang web xem trước trong bộ sưu tập, bạn sẽ được chuyển đến một phiên bản lớn hơn của trang web đó và một lần nhấp nữa sẽ đưa bạn đến trang web thực tế. Webflow cho phép bạn thiết kế trang web với các hiệu ứng tương tác và trải nghiệm đa phương tiện, vì vậy đây là một địa điểm thú vị để xem các trang web phong phú gần gũi với thiết kế giao diện người dùng tuyệt vời được tạo ra bằng các công cụ của Webflow.
 

9. Abduzeedo

Abduzeedo ban đầu là một blog cá nhân của nhà thiết kế web/đồ họa người Brazil Fabio Sasso, hiện đang đặt cư trú tại San Francisco, California. Nó đã trở nên khá phổ biến và được biết đến thân thiết với cái tên ABDZ, một trang web nguồn tài nguyên thiết kế nơi bạn có thể gửi và trưng bày dự án thiết kế web của mình để mở rộng phạm vi và tăng cường sự hiện diện. Trang web này hiển thị các loại thiết kế web khác nhau bao gồm thiết kế cho thương hiệu, xuất bản, UX/UI cũng như những thiết kế sử dụng 3D, đồ họa và minh họa. Có rất nhiều thiết kế trang web mà bạn có thể duyệt qua và khắc phục sự mệt mỏi trong nghệ thuật của mình. Thậm chí còn có các hướng dẫn được chia sẻ bởi các nhà thiết kế để giúp bạn hiểu quy trình sáng tạo trong một thiết kế web cụ thể.
 

10. One Page Love

Cần ý tưởng để xây dựng một trang đích (landing page)? One Page Love sẽ cung cấp cho bạn cảm hứng về trang web, tham khảo giao diện người dùng và mẫu để khởi động dự án của bạn. Một trang đích chỉ yêu cầu thiết kế trên một trang duy nhất, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong marketing và chuyển đổi. Vì vậy, rất quan trọng để có một trang đích được thiết kế tốt và tối ưu hóa, và One Page Love đáp ứng được yêu cầu này bằng cách cung cấp kiến thức và cảm hứng về thiết kế. Bạn có thể duyệt qua bộ sưu tập của nó chứa hàng nghìn trang đích và ví dụ về trang web được tổ chức gọn gàng theo công cụ xây dựng (ví dụ: Webflow, Wix, Squarespace), nền tảng (Elementor, Bootstrap, v.v.) và danh mục/chủ đề.
 

Kết luận

Đây không phải là việc tự quảng cáo nhưng hãy xem trang web của chúng tôi - Web Design Inspiration - như một nguồn cảm hứng cho ý tưởng thiết kế web của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi có từ "Cảm hứng" trong tên của mình vì khi trang web này được thành lập vào năm 2007, nó được thiết kế nhằm truyền cảm hứng và tăng cường sáng tạo cho người dùng bằng cách trưng bày những thiết kế trang web đổi mới và xuất sắc.

Nhưng như bạn đã nhận thấy, ngoài mục đích cung cấp cảm hứng, chúng tôi cũng mang sứ mệnh cung cấp thông tin, cung cấp cho độc giả của chúng tôi các bài viết kiến thức về mọi thứ liên quan đến thiết kế web. Nói tóm lại, khi bạn ghé thăm webchatluong.vn, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các thiết kế trang web và một phần blog. Bạn nhận được cảm hứng và thông tin trong một nơi tiện lợi duy nhất.

Mục lục nội dung