Phần mềm quản lý trường học – trung tâm giáo dục

Mỗi một lĩnh vực khi phát triển có những yêu cầu, có những đòi hỏi riêng. Với quản lý trường học, giáo dục có nhiều vấn đề còn tồn tại đòi hỏi chúng ta phải có giải pháp để cải thiện, nâng cao chất lượng.

Mỗi một lĩnh vực khi phát triển có những yêu cầu, có những đòi hỏi riêng. Với quản lý trường học, giáo dục có nhiều vấn đề còn tồn tại đòi hỏi chúng ta phải có giải pháp để cải thiện, nâng cao chất lượng. Việc sử dụng phần mềm quản lý trường học – giáo dục hiện nay trở thành giải pháp lý tưởng của nhà trường. Đưa ra phương án thích hợp thì nâng cao hiệu quả quản lý, giúp nâng cao được chất lượng đào tạo, xây dựng uy tín là điều tất nhiên.

Thực trạng quản lý trường học – giáo dục hiện nay

Quản lý trường học là tất cả các hoạt động tối ưu của chủ thể quản lý (nhà trường, đơn vị giáo dục) lên phía khách thể quản lý (học viên, sinh viên, học sinh,…) từ đó giúp việc duy trì hoạt động dạy và học hiệu quả hơn. Tất cả hướng tới việc phát triển toàn diện theo đúng mục tiêu đã định ra trước đó. Bản chất chính là hoạt động của các cơ quan, bộ phận quản lý nhằm tập hợp và thực hiện tổ chức được hoạt động của giáo viên, học sinh, cũng như những lực lượng tham gia khác, hay huy động được tối đa nguồn lực giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của từng đơn vị, cơ sở.

Tuy nhiên, khi quản lý trường học được thực hiện theo phương pháp truyền thống còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả, khó cải thiện chất lượng. Việc có thể tìm hiểu, cân nhắc để đưa ra được những thay đổi, có phương án thích hợp là điều quan trọng cần làm giúp mỗi nhà trường có thể phát triển đi lên.

 • Mỗi cá nhân trong trường học mất nhiều thời gian để thực hiện việc quản lý các hoạt động, công việc yêu cầu. Từ đó việc duy trì hoạt động ổn định, thuận lợi cho trường học không đạt được hiệu quả cao, hao tốn lượng nhân lực lớn, lãng phí thời gian.
 • Thiếu đi sự đồng bộ cần thiết, từ đó việc sai sót xuất hiện, hay việc giảm hiệu quả làm việc của từng cá nhân trong trường học là điều mà chúng ta phải đối mặt. Giữa giáo viên và người quản lý trong mỗi nhà trường thiếu đi sự liên kết, đồng nhất cần thiết. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động đào tạo và giảng dạy.
 • Quản lý học sinh không đạt được kết quả tốt nhất, công việc của từng giáo viên, hay người quản lý lớn, từ đó độ chuẩn xác giảm xuống đáng kể. Việc quản lý học sinh của từng giáo viên, hay của nhà trường có nhiều hoạt động, nhiều thông tin cần phải được quản lý chặt chẽ. Bằng phương pháp quản lý thủ công không thể đảm bảo được điều này.
 • Ngoài ra với cách quản lý truyền thống, việc nhà trường liên lạc với phụ huynh khá khó khăn khi chỉ có thể thông qua chính học viên, không giống như ứng dụng sổ liên lạc điện tử, nhà trường có thể liên hệ và làm việc trực tiếp với phụ huynh của học viên thông qua ứng dụng (app Android và iOS).

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục – trường học

lợi ích của phần mềm quản lý trường học

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý trường học

Ứng dụng phần mềm quản lý giáo dục được đánh giá cao, với nhiều ưu điểm nổi bật mang lại. Khả năng giải quyết tốt những bất cập còn tồn tại trong quản lý trường học theo phương pháp truyền thống, từ đó việc nâng cao hiệu quả đào tạo, quản lý và điều hành được thực hiện.

 • Khả năng hỗ trợ toàn diện trong công tác quản lý và đào tạo từ tính điểm, tính tiền học, thu học phí… của từng học sinh, hay tính lương cho giáo viên và cán bộ công nhân viên,… nhanh chóng, độ chuẩn xác cao, hệ thống hoàn toàn tự động.
 • Quản lý hiệu quả, việc tập trung mọi dữ liệu trong một hệ thống được thực hiện tốt. Qua đó tìm kiếm, tra cứu dữ liệu theo yêu cầu sẽ dễ dàng, chính xác hơn, hạn chế hiện tượng trùng dữ liệu khiến kết quả thống kê hay truy xuất bị sai lệch.
 • Phần mềm dành cho trường học khi được sử dụng giúp nâng cao hiệu quả truyền thông nội bộ, hoạt động của từng trung tâm giáo dục, trường học từ đó được nâng cao. Hệ thống lớn không chỉ dành cho giảng viên mà mọi học sinh, sinh viên đều có thể tham gia và hệ thống này để học tập, theo dõi thông báo và hoạt động của nhà trường.
 • Mang lại một kênh học tập hữu ích, chủ động cho mỗi học sinh khi có kết nối mạng. Việc nâng cao hiệu quả học tập, có thêm một kênh học tập trực tuyến cho học sinh, giúp bồi dưỡng và nâng cao kiến thức tùy vào năng lực của từng cá nhân.
 • Việc mở rộng thêm nhiều hình thức đào tạo, có sự liên kết giữa các trung tâm, các nhà trường, học viên có thể lựa chọn hình học tập phù hợp như học trực tuyến qua hệ thống  với những môn học năng khiếu, phụ trợ, hoặc đăng ký vào các lớp phụ đạo của trung tâm – nhà trường, theo dõi việc học tập chính quy trên lớp qua ứng dụng,…
 • Khả năng tiết kiệm được chi phí khi mở các khóa học của nhà trường được thực hiện tốt song vẫn đảm bảo quản lý hiệu quả, thống nhất.

Dùng thử ngay phần mềm giáo dục dành cho trường học

Phần mềm quản lý giáo dục cho trường học

Tiêu chuẩn của phần mềm quản lý trường học chất lượng

Từ những lợi ích của phần mềm quản lý trường học mang lại, có thể lựa chọn được phần mềm thích hợp là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong số nhiều tiêu chí cần quan tâm thì các tiêu chuẩn cơ bản, các yếu tố cần đảm bảo của một phần mềm quản lý trường học chất lượng là:

 • Giao diện thân thiện, dễ dàng truy cập trên mọi hệ điều hành, mọi trình duyệt đem tới sự chủ động và tiện lợi khi sử dụng, có khả năng phù hợp với yêu cầu thực tế của mọi người dùng, mọi đơn vị.
 • Đảm bảo có đầy đủ các tính năng cần thiết theo yêu cầu sử dụng thực tế, linh hoạt điều chỉnh và thay đổi được tính năng khi cần. Qua đó yêu cầu của từng nhà trường được đáp ứng tốt, hỗ trợ hiệu quả và công tác quản lý càng được cải thiện.
 • Được phát triển bởi đơn vị cung cấp uy tín, khả năng hỗ trợ tư vấn cách sử dụng, giải quyết sự cố khi xuất hiện 24/7 khi có yêu cầu. Việc sử dụng phần mềm quản lý trường học lúc đó mới phát huy được tối đa được lợi ích, tránh những gián đoạn không cần thiết hoặc không được hỗ trợ khi có sự cố phát sinh.
 • Chi phí sử dụng hợp lý so với dự toán mà mỗi nhà trường, mỗi trung tâm có thể chi trả, tránh phát sinh không mong muốn làm mất cân đối về tài chính. Đơn vị chỉ cần đầu tư 1 lần duy nhất để sở hữu một phần mềm quản lý được tối ưu riêng cho trung tâm của mình.

Các tính năng của phần mềm trường học tại Web Chất Lượng

Phần mềm quản lý trường học được cung cấp tại Web chất lượng được đánh giá cao bởi nhiều yếu tố, nhiều ưu điểm nổi bật. Trong đó, nhiều tính năng hữu ích được cung cấp giúp phần mềm được đánh giá cao, ngày càng được nhiều người sử dụng.

Tính năng của phần mềm quản lý trường học

Tính năng của phần mềm quản lý trường học – giáo dục

Tính năng quản lý trường học, trung tâm giáo dục

Đây là nghiệp vụ phức tạp, trong đó có những nghiệp vụ yêu cầu cần nhiều nhân lực mới có thể hoàn thành được, đảm bảo đủ khả năng hoàn thành việc xử lý lượng lớn dữ liệu. Đây là công việc không quá thú vị khi làm việc với dữ liệu thường xuyên. Và sử dụng phần mềm quản lý của Web chất lượng đảm bảo việc thống kê dữ liệu thông minh, tra cứu từ xa khi cần đều có thể thực hiện được dễ dàng.

Với hệ thống quản lý trường học, trung tâm giáo dục được cung cấp thì mỗi phụ huynh, học sinh chủ động khi tìm hiểu, tăng thêm uy tín và danh tiếng cho nhà trường, tạo dựng được lòng tin hiệu quả hơn. Tóm lại, một phần mềm quản lý trường học chuyên nghiệp cần phải có đầy đủ các tính năng cơ bản – là những gì cần có để giải quyết những khó khăn trong phương pháp quản lý truyền thống vẫn còn đang tồn tại, chưa nói đến những tính năng mới, phần mềm cần phải giải quyết được những vấn đề mà đơn vị triển khai đang gặp phải trước tiên.

Elearning với phương pháp bán tài liệu số

 • Cung cấp hệ thống bán khoa học dưới dạng bán video, file PDF.
 • Hỗ trợ việc thu nhập một cách thụ động cho cơ sở, giảng viên.
 • Học sinh dễ dàng ôn luyện theo nhiều phương hướng khác, đây là nền tảng để hỗ trợ dạy học truyền thống hiệu quả hơn khi mà khả năng tiếp thu của mỗi học viên là khác nhau, việc cung cấp tài liệu để tự nghiên cứu sẽ giúp mỗi cá nhân có được phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân.
 • Thích hợp với dạng bán theo tín chỉ. Hệ thống cho phép triển khai dành cho những đơn vị đào tạo theo tín chỉ, giúp học viên có thể linh động đăng ký những môn học, chủ động hơn trong việc đến trường.

Elearning với phòng học online

Phòng học online

Hệ thống hỗ trợ tính năng phòng học online

 • Phương pháp học với giáo viên dưới dạng truyền thống song có thể thông qua video call Zoom Skype được hỗ trợ. Phần lớn là dành cho những đơn vị đang có chương trình đạo tạo từ xa, nhằm mục đích hỗ trợ giảng viên có thể trao đổi cùng nhiều học viên mà không cần gặp mặt trực tiếp.
 • Phát triển hiệu quả hệ thống giảng dạy từ xa song vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo của từng nhà trường, bởi nó không khác gì so với học truyền thống trên lớp, vẫn có giảng viên và nhiều học viên nhưng mỗi cá nhân tham gia có thể chủ động lựa chọn không gian học tập cho bản thân để có khả năng tiếp thu tốt nhất.

Elearning với phương pháp học 1:1 cùng giáo viên

 • Thông qua nền tảng Video call phổ biến như Skype, hay Zoom.
 • Giáo viên ngoài hệ thống dễ dàng tham gia và được tính lương chuẩn xác theo số lượng tiết dạy, số giờ dạy.
 • Thích hợp cho việc phát triển nền tảng dạy học ngoại ngữ cùng người bản xứ.
 • Hướng đến việc quản lý những giảng viên thỉnh giảng, hay những học viên muốn đăng ký các khóa học online 1:1 để nâng cao kiến thức
 • Giảng viên cũng có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân, việc này giống như công việc của một gia sư trực tuyến.

Tính năng làm bài tập trắc nghiệm chấm điểm ngay

 • Cung cấp ngân hàng câu hỏi ngẫu nhiên và hoàn toàn tự động tùy thuộc theo chuyên môn, theo chủ đề, theo độ khó, hoặc loại câu hỏi đều được hỗ trợ. Giảng viên chỉ cần tạo danh sách câu hỏi, đáp án và loại câu, nhập vào hệ thống => Tạo đề thi hay bài tập với sự sắp xếp ngẫu nhiên các câu hỏi trong “ngân hàng”, từ đó tạo ra nhiều đề thi khác nhau trong thời gian ngắn.
 • Các tính năng trắc nghiệm như điền từ vào chỗ trống, hay chọn câu đúng, kéo thả, chọn nhiều câu đúng,… đều có đầy đủ, thậm chí là những câu hỏi hình ảnh, audio hay video cũng có thể được thêm vào trong đề thi để kiểm tra toàn diện kỹ năng của học viên.
 • Do được nhập sẵn đáp án trên hệ thống cho từng câu hỏi cũng như các tính điểm riêng cho từng câu, ngay sau khi hoàn thành bài tập hay bài thi thì học viên có thể biết ngay điểm của mình, bao nhiêu câu đúng, giảng viên không mất công chấm từng bài, tất cả đều do hệ thống xử lý.

Tính năng làm bài tập viết luận, có chấm và phê bình

Ứng dụng quản lý nhà trường của Web chất lượng là một hệ thống khép kín, ở đó học viên có thể viết bài luận, hoặc dạng bài essay. Giáo viên hoặc trợ giảng thực hiện việc chấm bài, đưa ra phê bình, các đánh giá hay chỉnh sửa,… một cách thuận lợi và chủ động. Khác với hệ thống thi trắc nghiệm, với phần tự luận thì giảng viên cần tham gia vào chấm bài trực tiếp như bình thường vì mỗi bài thi là khác nhau và không có một đáp án chung.

Tính năng hỗ trợ làm bài thi

 • Hỗ trợ thi trực tiếp tại văn phòng có IT với cài đặt sẵn trên máy, không thể mở được các phần mềm khác hay truy cập vào internet, nhà trường có thể triển khai trên phòng máy riêng để đảm bảo kết quả thi và đánh giá học viên là chính xác nhất.
 • Thi trực tuyến song sử dụng các phần mềm đặc biệt để ngăn chặn việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ được coi là gian lận trong thi cử, ở tính năng này đòi hỏi cần chi trả thêm phí để xây dựng riêng cho hệ thống.

Sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh qua App iOS hoặc Android

Hỗ trợ sổ liên lạc điện tử trên các hệ điều hành thông dụng nhất đảm bảo giúp việc liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh thuận lợi, chủ động. Quản lý và trao đổi giữa gia đình và nhà trường được thực hiện tốt, có phương án quản lý và giáo dục con trẻ chuẩn xác và kịp thời khi cần.

Ứng dụng iOS hay Android cũng sẽ được đồng bộ với hệ thống, qua đó phụ huynh hoàn toàn có thể trực tiếp theo dõi tình hình, kết quả học tập của con em mình qua ứng dụng trên điện thoại, cực kỳ tiện lợi, dần dần thay thế các sổ liên lạc truyền thống.

Học viên kiểm tra thông tin, năng lực qua phần mềm

đánh giá, xếp hạng năng lực học viên

Hệ thống đánh giá, xếp hạng năng lực học viên

Cài đặt trên iOS và Android đều được hỗ trợ giúp học sinh, sinh viên chủ động trong nắm bắt, theo dõi mọi thông tin của bản thân. Từ thông tin cá nhân, kết quả học tập, sự tiến bộ,… đều có thể theo dõi. Cũng như phần mềm dành cho phụ huynh thì app cho học viên sẽ có những thông tin cần thiết, thông báo quan trọng liên quan đến quá trình học tập của bản thân.

Ứng dụng điểm danh, chấm công qua iOS hoặc Android

Hỗ trợ điểm danh, chấm công qua hệ thống trực tuyến tiện lợi, bao gồm 2 phần:

 • Dành cho giảng viên, cán bộ: Phần mềm quản lý trường học hỗ trợ chấm công và tính lương cho toàn bộ giảng viên (bao gồm giảng viên hữu cơ và giảng viên thỉnh giảng của nhà trường) cùng hệ thống cán bộ, công nhân viên. Tính chính xác hoàn toàn theo công thức và mức lương riêng của từng người.
 • Dành cho học viên: Hỗ trợ các tính năng điểm danh thông qua mã QR, điểm danh trực tiếp qua nhận diện khuôn mặt,… giúp tiết kiệm thời gian cho giảng viên.

Toàn bộ thông tin ghi nhận thông qua hệ thống điểm danh của phần mềm đều được bảo mật tuyệt đối, không làm lộ thông tin của người dùng.

Sử dụng phần mềm quản lý trường học hiện nay được nhiều nhà trường, nhiều trung tâm tin tưởng lựa chọn. Với một phần mềm phù hợp đem tới hiệu quả hỗ trợ hoạt động đào tạo tốt. Trong đó, phần mềm quản lý giáo dục cung cấp bởi Web chất lượng Media trở thành lựa chọn lý tưởng, hoàn hảo cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế. Hiện tại thì chúng tôi đã xây dựng hoàn thiện hệ thống phần mềm của mình, nếu như bạn đang muốn trải nghiệm thử những tính năng quản lý trường học mà chúng tôi kể trên, hãy liên hệ với Web chất lượng để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn đăng nhập vào hệ thống demo.

Địa chỉ: Số 25, Ngõ 60 Tân Triều, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0961945923

Email: [email protected]

Mục lục nội dung