Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2019

Nếu là một người phải sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua các phần mềm diệt virus. Vậy bạn đã bao giờ suy nghĩ xem virus từ đâu mà có? Hay đã từng nghĩ rằng chương trình diệt virus nào mới thực sự phù hợp với máy tính

Nếu là một người phải sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua các phần mềm diệt virus. Vậy bạn đã bao giờ suy nghĩ xem virus từ đâu mà có? Hay đã từng nghĩ rằng chương trình diệt virus nào mới thực sự phù hợp với máy tính của bạn hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2019 ngay sau đây để có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Tại sao lại cần đến phần mềm diệt virus

Virus (Vi rút) là những mã độc được rất dễ lây lan, xuất hiện ở bất cứ nơi đâu thiếu sự kiểm soát của nhà cung cấp. Chúng có thể lây lan từ chương trình này qua chương trính khác, từ thư điện tử hay những mẩu tin quảng cáo. Thậm chí máy tính của bạn còn có thế bị nhiễm virus khi tiến hành tải các tệp tin, các ứng dụng ngay cả ở các trang web uy tín.

Và dĩ nhiên, tổn thất ra virus gây ra cho máy tính của bạn thì không thể nào đo đếm được. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này cho nên các phần mềm diệt virus đã ra đời.

Không cần nói ra nhưng chắc hẳn ai cũng biết phần mềm virus để diệt virus cho hệ thống máy tính. Nó được coi như một tấm áo giáp giúp cho máy tính của bạn miễn nhiễm khỏi những mã độc gây hư hỏng phần mềm hay các dữ liệu quan trọng khác. Cài đặt phần mềm diệt virus chất lượng là đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn trước những mối đe dọa nói trên.

Tại sao cần phần mềm diệt virus

Ngoài ra, phần mềm diệt virus còn là công cụ để bố mẹ kiểm soát con trẻ lướt web. khi truy cập vào những trang web xấu, nguy hiểm, ngay lập tức các phần mềm này sẽ phát ra cảnh báo người dùng. Từ đây bạn có thể hạn chế chúng bén mảng đến các trang web không lành mạnh. Bên cạnh đó, sự phát triển của virus ngày càng trở nên tinh vi, có thể dễ dàng len lỏi vào máy tính qua những mẩu tin rác. Nhờ có phần mềm diệt virus, chúng sẽ nhanh chóng bị quét bỏ, lọc thư rác trước khi chúng làm gián đoạn hiệu suất của máy tính.

Đến đây, bạn đã thấy việc cài đặt một phần mềm diệt virus cho máy tính là một việc cần thiết và quan trọng hay chưa? Nếu còn chưa tin tưởng bạn hãy đọc qua cách thức hoạt động của các phần mềm này sau đây nhé!

Phần mềm diệt virus hoạt động như thế nào?

Mỗi phần mềm diệt virus lại có một tính năng nổi bật và phương thức hoạt động khác nhau. Nhưng nhìn chung thì chúng có cùng một cơ chế hoạt động tương tự nhau. Điểm khác biệt lớn nhất đó có lẽ là đối tượng mà phần mềm diệt virus nhắm đến. Ở đây bài viết chỉ nhắc đến virus máy tính

Virus máy tính lây lan bằng cách ẩn mình trong các tệp tin rác hoặc các chương trình có lỗ hổng bảo mật, sau đó tự động sao chép chính mình để truyền từ chương trình này qua chương trình khác. Do vậy, dù chỉ có một tệp tin bị lây nhiễm được thực hiện trên một máy tính mới, virus sẽ được kích hoạt và lập tức nhân rộng thêm, ẩn mình vào các tệp tin thực thi, gây hại nghiêm trọng cho toàn hệ thống.

Thiệt hại do virus gây ra là rất lớn, có thể phá hủy toàn bộ dữ liệu quan trọng và các phần mềm khác. Nếu máy tính của bạn chứa đầy các tài liệu quan trọng thì hậu quả thật không dám nói. Và tất nhiên, lúc này không còn cách nào khác ngoài việc đem máy tính của bạn đi sửa chữa, xóa toàn bộ chương trình cũ và cài đặt các phần mềm khác.

Cách chọn phần mềm diệt virus phù hợp với máy tính của bạn

Mỗi máy tính lại có một hệ điều hành khác nhau. Nếu bạn muốn chọn một phần mềm diệt virus phù hợp với máy tính thì bạn cần tim những chương trình phù hợp với hệ điều hành của bạn. Một số phần mềm có chỉ định chỉ dùng cho một hệ thống nhất định. Đôi khi, để có lựa chọn phù hợp bạn cần phải dựa vào các tính năng riêng của từng phần mềm có phù hợp với mục đích của bạn hay không? Các tính năng của chúng là gì? Hãy cùng tham khảo top 10 phần mềm diệt virus sau đây để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho mình.

Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2019

1 – Norton

Đứng đầu trong danh sách top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất phải kể đến Norton. Được đánh giá 9,9/10, Norton là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong cộng đồng Antivirus.

Norton

Norton hỗ trợ bảo vệ máy tính trước các hiểm họa lây nhiễm virus từ Internet, lây lan chúng virus từ chương trình này qua chương trình khác. Bằng cách thường xuyên truy quét các phần mềm trong máy tính, Norton loại bỏ hoàn toàn các phần mềm độc hại, các chương trình quảng cáo. Ngoài các tính năng như: bảo vệ máy tính toàn diện ngay cả khi lướt web, tố độ truy quét hệ thống siêu nhanh. Từ đó xây dựng các hệ thống tường lửa vững chắc, bảo vệ chắc chắn cho những dữ liệu quan trọng và thông tin cá nhân khi lướt web. Hơn nữa, Norton tương thích với tất cả các hệ ddiefu hành cùng giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra, Norton cùng không ngừng nâng cấp và bổ sung chính mình, tự động cập nhật phiên bản mới nhất, quản lý băng thông tiết kiệm tài nguyên… Với giá cả phải chăng, Norton rất đáng cho bạn sử dụng.

2 – Total AV

Dù không được đánh giá ngang bằng như các đối thủ Norton hay McAfree, nhưng TotalAV cùng là một trong những tên tuổi để lại dấu ấn cho người dùng khi nhận được đánh giá lên đến 9.4/10 .

Phần mềm diệt virus Total AV

Với các giá trị mà nó sở hữu, TotalAV vẫn mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhờ những tính năng vượt trội. Chúng truy quét nhanh, phát hiện nhanh chóng các tệp tin mang dấu hiện nguy hiểm, kiểm tra và xử lý các phần mềm mới tải xuống cho đến khi chúng an toàn mới cho phép người dùng cài đặt. Bên cạnh đó, thay vì một chương trình diệt virut chỉ có chức năng bảo vệ mạng Internet khi bạn tuy cập thì TotalAV lại hướng đến một chương trình bảo mật toàn bộ. Tuy nhiên, TotalAV lại được cho là khó cài đặt mặc dù khi sử dụng, giao diện của chúng cực kỳ bắt mắt và thao tác đơn giản.

3 – BullGuard

Là một phần mềm diệt virus cho toàn bộ các công cụ sử dụng hệ điều hành Windows, Mac OS X hay Androi, BullGuard đều tỏ ra là một chương trình thân thiện. Mặc dù trong danh sách đánh giá BullGruard chỉ nhận được 8.8/10 điểm nhưng khi sử dụng trên máy tính phù hợp nó lại phát huy công hiệu một cách tuyệt vời. Đó là chưa kể đến các tính năng nổi trội như ngăn chặn virus hoạt động với tần suất cao ngay cả khi bạn tắt máy, ngăn chặn các ứng dụng không mong muốn hiển thị khi bạn lướt web.

Bullguard

Ngoài ra, với thiết kế sang trọng nhưng đơn giản đã làm cho BullGuard trở nên dễ dàng cài đặt và sử dụng, các tính năng được hiển thị rõ ràng, hoạt động riêng lẻ, mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà nhất. Nhìn chung, phần mềm diệt virus đến từ nước Anh này là một chương trình giá rẻ mà bạn nên thử.

4 – Panda

Phần mềm virus xếp thứ hai chỉ sau Norton với 9.6/10 điểm đó là Panda. Khác với những chương trình diệt virus có trả phí trên, Panda là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Đó là một phần mềm nhỏ gọn, dễ sử dụng và tương thích với tất cả các hệ điều hành như Windows ( hỗ trợ đến Windows 8). Bạn là một người thường xuyên phải sử dụng máy tính với hiệu suất cao và e ngại các chương trình diệt virus có thể làm gián đoạn máy tính, thì Panda chính là một sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Nó dựa trên nền tảng đám mây để nhanh chóng tìm và ngăn chặn viruss và các ứng dụng độc hại khác mà không làm giảm hiệu suất của máy tính.

Phần mềm diệt virus Panda Antivirus

Khi sử dụng Panda, người dùng sẽ choáng ngợp bởi các tính năng hiện đại. Đó là Panda Rescue Kit – hệ thống khôi phục PC, tự động tạo ổ USB dự trữ bảo vệ dữ liệu khi máy tính tiến hành truy quét virus. Chế độ Multimedia/game – chế độ bảo đảm bạn không làm gián đoạn các công việc bạn đang làm ( như chơi game, xem phim, làm việc) bởi những mẩu tin quảng cáo hay thư rác, các ứng dụng rao vặt khác…

Ngoài ra, phần mềm diệt virus Panda free Antivirus còn có thể phân tích tiến hành theo dõi các hành vi khả nghi khi các phần mềm có những dấu hiệu đáng ngờ. Nói tóm lại, Panda là một chương trình miễn phí rất đáng dùng. Tuy nhiên, sau khi hết phiên bản dùng thử, người dùng cần tiến hành trả phí hàng năm nếu muốn tiếp tục sử dụng chúng.

5 – Bitdefender

Bitdefender nói rộng ra là một cộng đồng Antivirus lớn mạnh, chuyên cung cấp cấc phần mềm diệt virus cho toàn bộ thiết bị PC. Hiện nay, có hàng lượng khách hàng của nhà cung cấp này lên đến hàng triệu người dùng. Để có được sự ủng hộ đó là nhờ vào các công nghệ tiên tiến ngăn chặn 99% virus nhờ phân tích trên hành vi. Bitdefender có khẳ năng phát hiện các mối nguy hiểm dù chưa được nhận dạng dựa vào tính năng AV – Comparatives.

Bitdefender

Ngoài ra, Bitdefender còn sử dụng hai lớp bảo vệ chống ransomware liên tục được cập nhật và bổ sung để bảo vệ trước sự biến hóa của các loại virus như hiện nay. Thêm vào đó, công nghệ trí tuệ nhân tạo và bộ lọc thân thiện cũng được tích hợp trong phần mềm diệt virus này – một yếu tố cần thiết để chống lại sử ẩn mình tinh vi trong các ứng dụng của máy tính. Tỷ lệ phát hiện virus khi sử dụng Bitdefender cao hơn rất nhiều so với các phần mềm diệt virus khác.

6 – MCAfee

MCAfee là được coi là một ông trùm trong lĩnh vực Antivirrus trong những thập niên trước. Cho đến nay, mặc dù thị phần ít nhiều đã bị chia nhỏ nhưng MCAfee vẫn giữ được phong độ, xứng đáng là một phần mềm diệt virus xuất sắc với các công cụ bảo mật hoàn hảo. Thậm chí, bạn có thể tiến hành nâng cấp và tối ưu PC nhờ vào các tính năng vượt trội của phần mềm này.

Phần mềm diệt virus MCAfee

Cũng giống như các ứng dụng khác, MCAfee bao gồm việc bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại khác, các tệp tin chứa mã độc và ngăn chặn các mẩu quảng cáo, thư rác tiếp cận đến PC của bạn. Hơn nữa, MCAfee còn cho phép người dùng sử dụng mình để theo dõi các hành vi, các lượt truy cập an toàn trên Internet, cảnh báo người truy cập khỏi các trang web xấu. Đây cũng là một công cụ để cha mẹ có thể kiểm soát việc truy cập Internet của con trẻ. Ngoài các bản dùng thử miễn phí, MACfee còn có nhiều bản trả pshi với các tính năng thực sự ưu Việt đang chờ bạn khám phá.

7 – Avira

Nhận được 9.1/10 điểm xếp hạng, Avira xứng đáng là phần mềm diệt virus xuất sắc. Hầu như chỉ là một ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Windows nhưng Avira có cộng đồng người dùng không hề thua kém bất kỳ phần mềm nào khác. Nhờ các tính năng hiện đại của mình mà Avira bảo vệ tối đa cho máy tính khỏi những chương trình độc hại, những ứng dụng gián điệp, trojan và virus. Hơn thế nữa, với giao diện tao nhã và tối giản, Avira mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất, rất dễ cài đặt và sử dụng theo các hướng dẫn cụ thể.

Avira

Đây cũng là một chương trình bảo mật dữ liệu hiệu quả, tự động ẩn danh các tài liệu quan trọng khi phát hiện có virus xâm nhập. Đi kèm với đó là khả năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực, chặn các quảng cáo mà thư rác khi bạn đang trực tuyến. Avira còn được biết đến với khả năng bảo quản mật khẩu máy tính siêu tốt.

Xem thêm: Top 10 phần mềm download video

8 – Cylance

Phần mềm diệt virus tốt nhất 2019 được kể đến tiếp theo đó là Cylance. Không chỉ dành cho các máy tính cá nhân, Cylance được sử dụng ở trong cả các hệ thống máy tính của doanh nghiệp, công ty lớn mạnh. Cylance hoạt động dựa trên nền tảng công cụ AI– phát hiện tất cả các mẫu thử virus đang tồn tại ở thị trường hiện nay. Với tốc độ truy quét nhanh chóng, khả năng bảo vệ toàn bộ dữ liệu máy tính khi thấy các mối đe dọa, ngay cả các mánh khóe của các hacker.

Phần mềm diệt virus Cylance

Ngoài ra, việc dễ sử dụng cũng là một trong những điểm cộng của Cylance bởi, không phải ai cũng rành về công nghệ và các ứng dụng. Tất cả các hệ thống truy quét đều diễn ra một cách âm thầm và liền mạch – không hề phát ra âm thanh hay thông báo gây gián đoạn đến hiệu suất sử dụng của máy tính. Thêm vào đó là các cộng đồng hỗ trợ 24/7, bất cứ khi nào gặp vấn đề bạn đều có thể tham gia diễn đàn hoặc trực tiếp đến tổng đài của tổ chức này. Sản phầm này có thể được bán bằng giá cả tính theo năm hoặc giá cả tính theo số lượng thiết bị sử dụng. Người dùng được phép sử dụng miễn phí trong 30 ngày trước khi bạn quyết định mua chúng.

9 – Heimdal

DÙ không nhận được nhiều đánh giá tích cực như Avira nhưng Heimdal cũng là một trong những phầm mềm diệt virus tốt nhất 2019 với 8.5/10 điểm. Trong khi một số phần mềm miễn phí nhưng tính năng không hiệu quả, hoặc các chương trình có trả phí nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì Heimdal là một phần mềm giá rẻ đáng dùng nhất hiện nay.

Heimdal antivirus

Heimdal Pro bảo vệ máy tính chống lại các cuộc tấn công kỹ thuật số, tất cả các loại virus tinh vi hiện nay. Với tốc độ truy quét mạnh  mẽ, loại bỏ hoàn toàn các dấu hiệu đe dọa và thông báo chúng đến người dùng trước khi cho phép chúng ta tiếp tục sử dụng. Heimdall có khả năng lọc thông tin, mẩu tin quảng cáo hay email rác làm gián đoạn hiệu suất của máy tính – mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với người sử dụng.

10 – Trend Micro

Trend Micro là một phần mềm diệt virus đến từ Nhật Bản. Tuy là một phần mềm có trả phí nhưng thực tế, số tiền trả phí này không đáng là bao với việc hiệu suất hệ thống bị giảm do các mẩu tin quảng cáo gây ra. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển, đến nay Trend Micro đã cho ra đời phiên bản diệt virus tân tiến nhất, kết hợp các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo hay khoa học máy thông minh.

Phần mềm Antivirus - Trend Micro

Trend Micro có khả năng phát hiện và loại bỏ các ứng dụng gián điệp, các mã độc đe dọa đến sự an toàn của các phần mềm khác. Bên cạnh đó, đối với hệ thống doanh nghiệp sử dụng chúng, chúng trực tiếp hoặc cảnh báo những lượt truy cập khả nghi vào hệ thống của công ty. Ngoài ra, Trend Micro còn hạn chế, ngăn chặn thư rác, các ứng dụng chứa quảng cáo, không cho chúng làm gián đoạn đến hiệu suất sử dụng máy tính của người dùng.

Virus máy tính, malwarestrojan không ngừng phát triển tinh vi và có xu hướng ngày càng nguy hiểm. Chính vì vậy, sở hữu một phần mềm diệt virus chính là đang bảo vệ cho máy tính của bạn khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài để bạn có thể yên tâm sử dụng hệ thống một cách hiệu quả nhất. Trên đây là top 10 phần mềm diêt virus tốt nhất 2019 cùng các tips nhỏ. Hy vọng bài viết có thể mang lại thông tin hữu ích đến với bạn đọc.

Mục lục nội dung